MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Larry Ellison vừa thêm biệt thự đắt nhất Florida vào khối bất động sản 'khổng lồ' của mình

27-06-2022 - 08:45 AM | Tài chính quốc tế

Larry Ellison chi 173 triệu USD mua một bất động sản ở Florida.

Larry Ellison vừa thêm một bất động sản trị giá 173 triệu USD bên bờ biển ở Quận Palm Beach vào danh mục bất động sản rộng lớn của ông. Thương vụ này cũng lập kỷ lục về giao dịch nhà ở đắt nhất Florida.

Theo các tài liệu công khai, Larry Ellison – đồng sáng lập công ty công nghệ Oracle đã hoàn thành giao dịch mua khu bất động sản nằm ở phía nam bờ biển Palm Beach vào tuần trước.

Người bán cũng là một doanh nhân công nghệ - James Clark, đồng sáng lập Netscape Communications. Khu nhà bao gồm một ngôi nhà chính theo phong cách Địa Trung Hải rộng 5.760 mét vuông và một số tòa nhà khác với hơn 30 phòng ngủ.

Tỷ phú Larry Ellison vừa thêm biệt thự đắt nhất Florida vào khối bất động sản khổng lồ của mình - Ảnh 1.

Tỷ phú Larry Ellison sở hữu khối bất động sản khổng lồ. Ảnh: Reuters

Căn nhà này chỉ là một phần nhỏ trong khối bất động sản khổng lồ của Ellison. Năm ngoái, ông chi 80 triệu USD cho một biệt thự ở North Palm Beach. Năm 2012, tỷ phú sinh năm 1944 chi 300 triệu USD để mua 98% diện tích của hòn đảo Lanai thuộc quần đảo Hawaii và hai khu nghỉ dưỡng Four Seasons. Ông cũng sở hữu những ngôi biệt thự sang trọng ở Malibu, vịnh San Francisco và nhiều nơi khác. Theo Bloomberg Billionaires Index, Larry Ellison hiện sở hữu khối tài sản gần 88 tỷ USD và là người giàu thứ 11 thế giới.

Giao dịch bất động sản của ông chủ Oracle đã phá vỡ kỷ lục về giá nhà ở Florida được thiết lập vào năm ngoái bởi Scott Shleifer của Tiger Global Management. Khi đó, tỷ phú Shleifer đã trả 122,7 triệu USD cho một biệt thự ở Palm Beach.

Những năm gần đây, nhiều tỷ phú đổ xô đến Florida, một phần bị thu hút bởi việc miễn thuế thu nhập. Tỷ phú Ken Griffin đang trong quá trình chuyển trụ sở chính công ty Citadel của mình từ Chicago đến Miami.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên