MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Masayoshi Son tính sa thải 30% nhân sự ở Vision Fund

30-09-2022 - 09:15 AM | Tài chính quốc tế

SoftBank dự kiến cắt giảm ít nhất 150 nhân sự tại quỹ Vision Fund.

SoftBank Group bắt đầu sa thải nhân viên tại quỹ đầu tư Vision Fund đang làm ăn thua lỗ, dự kiến họ cắt giảm ít nhất 30% nhân sự, Bloomberg News dẫn nguồn cận tin cho biết. Những nguồn tin này cho hay tập đoàn có trụ sở tại Tokyo bắt đầu thông báo cho một số nhân viên về việc cắt giảm nhân sự vào ngày 29/9, với ít nhất 150 người có khả năng bị ảnh hưởng. Quỹ Vision Fund, đặt trụ sở tại London, có khoảng 500 nhân viên, bao gồm cả nhân viên tại quỹ đặt ở châu Mỹ Latin.

Tỷ phú Masayoshi Son tính sa thải 30% nhân sự ở Vision Fund - Ảnh 1.

SoftBank sắp sa thải ít nhất 30% nhân viên ở quỹ Vision Fund. Ảnh: Bloomberg.

Tháng 8, Masayoshi Son, tỷ phú sáng lập của SoftBank, từng tuyên bố sẽ cắt giảm chi phí tại tập đoàn của mình và quỹ đầu tư Vision Fund sau khi ghi nhận khoản lỗ kỷ lục 23 tỷ USD. Hầu hết khoản lỗ đến từ sự sụt giảm trong định giá của các công ty nằm trong danh mục đầu tư của họ, bao gồm cả Coupang và DoorDash. SoftBank cũng báo cáo khoản lỗ vì ngoại hối 6 tỷ USD khi đồng yên giảm mạnh.

Trong nội bộ, SoftBank đã tranh luận về mức độ cắt giảm nhân sự tại quỹ Vision Fund. Tập đoàn lên kế hoạch sa thải ít nhất 20% nhân viên, theo Bloomberg News đưa tin hồi đầu tháng 9, song một số giám đốc đã đưa ra mức cắt giảm cao hơn, là 50%.

Tỷ phú Son từng cho biết sẽ thực hiện các biện pháp phòng thủ để vượt qua thời kỳ thoái trào của lĩnh vực công nghệ. Tháng trước, SoftBank tiết lộ đã huy động được hơn 17 tỷ USD bằng cách bán các hợp đồng kỳ hạn cho Alibaba Group Holding, “gã khổng lồ” thương mại điện tử của Trung Quốc. Ông Son đang chờ cú sụp đổ của lĩnh vực công nghệ qua đi để có thể thực hiện IPO cho Arm, công ty thiết kế chip mà SoftBank mua lại với giá 32 tỷ USD. Vị CEO này cho biết ông đặt mục tiêu biến đây trở thành thương vụ IPO lớn nhất lịch sử đối với một công ty sản xuất chip.

Theo Thạch Lam

Người đồng hành

Trở lên trên