MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú Singapore - Carson Chan đầu tư vào Việt Nam

24-12-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tỷ phú Singapore đầu tư vào Việt Nam được biết đến là một trong những nhà đầu tư danh tiếng ở Singapore. Ông sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng, mới đây đã chính thức bước chân vào thị trường đầu tư Việt Nam.

Tuần qua, tỷ phú Singapore Carson Chan – Chủ tịch quỹ đầu tư B’lion Investments (BI) đã có buổi trao đổi với báo chí tại Singapore. Tại buổi họp báo, ông Carson cho biết: BI đã có 5 năm nghiên cứu và nhận thấy thị trường Việt Nam đang giống như thị trường ở Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc... trong thời gian đầu phát triển. Tỷ lệ lạm phát được kiểm soát tốt, đồng tiền Việt Nam ổn định, thặng dư thương mại, trong khi sức tiêu thụ ngày càng tăng mạnh. Định hướng hiện tại của chúng tôi là sẽ có mặt ở Việt Nam với vai trò chăm sóc đời sống tinh thần người Việt.

Đầu tư khủng của tập đoàn B’lion International Group

Được biết, B’Lion International Group (BIG) là Tập đoàn quản lý đầu tư của tỷ phú Carson Chan, có trụ sở tại Singapore và các văn phòng tại tất cả các trung tâm tài chính lớn trên thế giới, hoạt động trong các lĩnh vực chính như: tài chính, y tế, địa ốc, quỹ đầu tư và khách sạn.

Theo BIG, đầu tư của tỷ phú Carson sẽ phân bổ danh mục đầu tư vào Việt Nam trong thời gian 5 năm tới. Lĩnh vực ông hướng tới là nghỉ dưỡng, y tế, tài chính, quỹ đầu tư mạo hiểm,…

Người phát ngôn cho biết, họ kỳ vọng thị trường Việt Nam sẽ phát triển mạnh sau khi hội nhập vào kinh tế thế giới. Họ cũng hy vọng tốc độ tăng trưởng của Việt Nam sẽ còn cao hơn mức 6,71% như hiện nay.

Tỷ phú Singapore - Carson Chan đầu tư vào Việt Nam - Ảnh 1.

Tập đoàn B’Lion International Group (BIG).

Tập đoàn BIG chính thức mang thương hiệu Pacific Pearl về Việt Nam

Mới nhất, Tập đoàn BIG của tỷ phú đã chi hàng chục tỷ đồng cho Công ty Pacific Pearl Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến chiến lược của Tập đoàn hàng đầu Singapore tại Việt Nam.

Tỷ phú Singapore - Carson Chan đầu tư vào Việt Nam - Ảnh 2.

Thương hiệu chuỗi nghỉ dưỡng Pacific Pearl Việt Nam.

Pacific Pearl là Công ty có hệ thống 16 khu resort trên 13 quốc gia thuộc khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, là chuỗi nghỉ dưỡng sở hữu kỳ nghỉ tiêu chuẩn 5 sao và được đặt tại tòa tháp tài chính Bitexco, thành phố Hồ Chí Minh.

Pacific Pearl Việt Nam được dự đoán sẽ trở thành một đối thủ có quy mô lớn nhất trong ngành sở hữu kỳ nghỉ ở Việt Nam. Khách hàng của Pacific Pearl sẽ thoải mái quyết định địa điểm, số ngày nghỉ và thời gian muốn nghỉ ngơi mỗi năm tại 13 quốc gia khác nhau.

Là một trong những sản phẩm tiên phong của nền kinh tế chia sẻ, sở hữu kỳ nghỉ thường phát triển ở thị trường có sức tăng trưởng mạnh mẽ về du lịch - nơi người dân sẵn sàng chi tiêu cho du lịch và hạ tầng nghỉ dưỡng đã được định hình. Điều này phần nào lý giải cho việc “đến sau” của mô hình sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam, khi hệ thống các khu resort cao cấp của Pacific Pearl xuất hiện và tạo thói quen cho người Việt “chăm chỉ” nghỉ dưỡng hơn.

Tỷ phú Carson Chan và khối tài sản mơ ước

Carson Chan là một doanh nhân nổi tiếng người Singapore. Ông là nhà sáng lập và đầu tư chủ chốt của các tập đoàn VCs (Venture Capital) tại Châu Á.

Từ lâu ông đã được biết đến với vai trò nhà đầu tư xoay vòng trong giới đầu tư Châu Á – với rất nhiều triệu phú Trung Quốc mong muốn trở thành thành viên trong nhóm đầu tư tiềm năng này.

Theo nghiên cứu Wealth X, hơn 80% nguồn thu tài sản của tỷ phú đến từ 2 lĩnh vực tài chính hùng mạnh: bất động sản và quỹ đầu tư. 20% còn lại đến từ các dự án đầu tư khủng.

Ông nổi tiếng ở Singapore với biệt danh “người sở hữu nhà bay”- những khu biệt thự tráng lệ theo lối kiến trúc độc đáo, trải khắp Singapore và trên toàn thế giới. Một trong số đó được nhắc đến chính là căn biệt thự tọa lạc ngay giữa khu vực của các ngôi sao Hollywood lừng danh, sang trọng bậc nhất nước Mỹ - Beverly Hill, Los Angeles.

Dự án đầu tư liên doanh mới nhất của tỷ phú vào thành phố Forest, với hàng tỷ đô đầu tư ở Johor - Một dự án phát triển cá nhân lớn nhất từng có tại Châu Á, bao gồm cả 4 hòn đảo.

Trước khi đầu tư vào Việt Nam, quỹ đầu tư B’Lion do ông làm chủ tịch đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào lĩnh vực dược phẩm ở Luân Đôn.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên