MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết và những lần phát ngôn để đời về khởi nghiệp và kinh doanh: "Hãy nhìn vào những việc tôi làm và gặp người thực việc thực chứ tin đồn thì nhiều lắm!"

11-01-2022 - 10:13 AM | Lifestyle

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết và những lần phát ngôn để đời về khởi nghiệp và kinh doanh: "Hãy nhìn vào những việc tôi làm và gặp người thực việc thực chứ tin đồn thì nhiều lắm!"

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết là một nhân vật có tầm ảnh hưởng và cũng nhiều lần gây xôn xao dư luận bởi những phát ngôn về kinh doanh.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tỷ phú Trịnh Văn Quyết là một tên tuổi đình đám. Ông Quyết hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways. Ngoài ra, ông cũng là Thành viên HĐQT của Công ty TNHH Bất động sản SGInvest và là Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Luật SMiC. 

Sau phiên giao dịch đầy biến động ngày 10/1, tên ông Trịnh Văn Quyết lại xuất hiện ở khắp các diễn đàn chứng khoán trên mạng xã hội với nhiều "tranh cãi".

Trước đây, trong một lần trả lời phỏng vấn Tuổi trẻ, ông Trịnh Văn Quyết từng nói về điều này: "Chuyện yêu, ghét thì không tránh khỏi, người quý, người không quý là chuyện bình thường. Đúng là tôi có được nhiều người biết, được công chúng khá quan tâm. Nhưng tôi nghĩ yêu là chính, còn ghét chẳng qua họ chưa gặp tôi thôi. Trong suy nghĩ và hành động tôi đều mong muốn những gì tốt nhất cho xã hội, cho đất nước, thì không có lý do gì để ghét".

Bàn về tiền bạc, ông Quyết thẳng thắn bày tỏ: "Với tôi, tiền là phải đầu tư, phải tiêu, phải luân chuyển, phải sản xuất kinh doanh, chứ giữ cả tỉ đô mà cứ cất ở đấy cũng chả để làm gì, coi như không có tiền"

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Vĩnh Phúc, bươn chải, kiếm tiền từ rất sớm, ông Trịnh Văn Quyết cho rằng xuất phát điểm của bản thân không mấy suôn sẻ. Ông từng nói: "Khởi nghiệp là một hành trình nhiều gian khổ và lắm đắng cay. Tôi mất những tháng năm tuổi trẻ ít sôi nổi và yêu đương. Những năm tháng đó là để tích lũy kinh nghiệm kinh doanh".

Sau nhiều năm kinh doanh, ông thường tự nhắc mình không bao giờ được quên những năm tháng khốn khó và luôn cẩn trọng trong kinh doanh.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết và những lần phát ngôn để đời về khởi nghiệp và kinh doanh: Hãy nhìn vào những việc tôi làm và gặp người thực việc thực chứ tin đồn thì nhiều lắm! - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Với quan điểm này, ông Quyết luôn đánh giá việc kinh doanh cũng như leo núi, phải tuần tự và kiên trì.

"Năm nay 47 tuổi, tôi đã buôn bán hơn 30 năm, mọi thứ cũng rất tuần tự đi lên, đương nhiên kinh doanh phải có sự may mắn, hợp thời cuộc. Và tôi chưa gặp "sóng gió" nào làm cho mất hết tiền bạc, mọi thứ vẫn hanh thông, bài bản".

Năm 2021 vừa qua, trong bối cảnh thị trườn chứng khoán diễn biến sôi động, thu hút hàng triệu nhà đầu tư mới thì giá cổ phiếu của của các công ty do ông Quyết điều hành cũng biến động mạnh. Mặc dù là là người gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, nhưng ông Quyết vẫn luôn tin và bản thân mình: "Hãy nhìn vào những việc tôi làm và gặp người thực việc thực chứ tin đồn thì nhiều lắm".

Tổng hợp


Phương Thu

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên