MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỷ phú từng giàu nhất Brazil lĩnh án 30 năm tù vì hối lộ

04-07-2018 - 15:31 PM | Tài chính quốc tế

Tòa án vừa tuyên ông Eike Batista, người từng một thời nắm giữ danh hiệu người giàu nhất Brazil, mức án 30 năm tù vì hối lộ 16,6 triệu USD cho quan chức để trúng thầu nhiều dự án.

Theo Bloomberg, ông Batista bị kết tội hối lộ, trong đó có 16,6 triệu USD cho cựu Thống đốc Rio de Janeiro nhằm giành được các hợp đồng với chính quyền. Hiện tại, ông Batista đang bị quản thúc tại gia trong khi người nhận hối lộ, ông Sergio Cabral, đang thụ án tù.

Trong phần tuyên án, Thẩm phán Marcelo Bretas nhấn mạnh việc xử lý ông Batista, một doanh nhân nổi tiếng thế giới, là điều cần thiết để đảo bảo sự trong sạch với môi trường kinh doanh cũng như danh tiếng của Brazil. Đây cũng là biện pháp cần thiết để đảm bảo niềm tin của các nhà đầu tư với quốc gia này.

Nhà chức trách Brazil đã mở cuộc điều tra nhằm vào tỷ phú Batista từ năm 2014, kéo theo nhiều chính trị gia ngã ngựa, trong đó có cả cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva. Ông Batista bị Brazil truy nã toàn cầu trước khi bắt giữ không ông này trở lại quê nhà. Hiện tại, ông Batista vẫn bị quản thúc tại gia.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên