TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

U23 Việt Nam có nguy cơ về nhà ăn Tết, trợ lý Lê Huy Khoa nhắc lại kỷ niệm để tiếp lửa: "2 năm trước còn không dám tháo hành lý vì sợ phải về sớm"

16-01-2020 - 18:46 PM | Sống

U23 Việt Nam có nguy cơ về nhà ăn Tết, trợ lý Lê Huy Khoa nhắc lại kỷ niệm để tiếp lửa: "2 năm trước còn không dám tháo hành lý vì sợ phải về sớm"

Ngày hôm nay (16/01), HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ đối mặt với CHDCND Triều Tiên trong trận đấu có tính chất quyết định đến cơ hội đi tiếp tại VCK U23 châu Á. Khó khăn là rất lớn nhưng với những gì đã trải qua, hãy tin rằng U23 Việt Nam sẽ biết cách để lách qua khe cửa hẹp.

Mặc dù không đồng hành cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 do bận việc riêng, thế nhưng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, người gắn bó với HLV Park Hang-seo từ những ngày đầu làm việc tại Việt Nam vẫn luôn theo sát từng trận đấu của đội. Trước trận chiến quyết định với CHDCND Triều Tiên, ông Khoa đã đăng tải một dòng trạng thái ý nghĩa.

"Có bạn bảo U23 Việt Nam sắp xách balo về nước, mình chợt nhớ đến 2 năm trước ở Thường Châu, hồi ấy bọn mình còn không dám tháo hành lý, để nguyên vậy vì chuẩn bị sẵn tinh thần về luôn ngày hôm sau, và sau vài lần chuẩn bị tâm lý thế thì cứ đá đến trận chung kết", ông Lê Huy Khoa gợi nhớ về kỷ niệm U23 Việt Nam lọt vào chung kết giải đấu này năm 2018. Khi ấy, Quang Hải và các đồng đội cũng bị đẩy vào thế không được thua trước Syria mới có quyền đi tiếp. Sau khi lách qua khe cửa hẹp, đội quân áo đỏ đã tiến một mạch đến trận chung kết lịch sử.

U23 Việt Nam có nguy cơ về nhà ăn Tết, trợ lý Lê Huy Khoa nhắc lại kỷ niệm để tiếp lửa: 2 năm trước còn không dám tháo hành lý vì sợ phải về sớm - Ảnh 1.

Kỷ niệm không thể nào quên của bóng đá Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020.

Bên cạnh đó, ông Lê Huy Khoa cũng bày tỏ niềm tin rằng may mắn sẽ không rời bỏ HLV Park: "Bóng đá như năng lực con người vì có giới hạn, hiểu được giới hạn của mình cũng là điều cần thiết, vì không ai có thể làm tất cả mọi thứ, không phải muốn thắng mà thắng, đá không phải chỉ vì nỗ lực thôi mà đủ.

Nếu đánh giá cuộc đời ai đó chỉ vì thành hay bại, thì có lẽ không công bằng lắm, có thể không thành công, nhưng sẽ vẫn học được nhiều điều.

Bóng đá như cuộc đời, giống một cuộc chạy marathon, người chiến thắng chỉ có một, còn chiến thắng chính mình cũng đã là điều đáng ngợi khen.

Chơi bóng đá như đời người, phải biết chấp nhận đắng cay nếu có, thế thôi, vì vinh quang, có khi cũng chỉ 1 người được nhận.

Biết là chúng ta không có quyền tự quyết và cần may mắn, về điều này thì mình tin số ông Park có thừa".

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 CHDCND Triều Tiên diễn ra vào lúc 20h15 tối 16/01.

U23 Việt Nam có nguy cơ về nhà ăn Tết, trợ lý Lê Huy Khoa nhắc lại kỷ niệm để tiếp lửa: 2 năm trước còn không dám tháo hành lý vì sợ phải về sớm - Ảnh 2.
U23 Việt Nam có nguy cơ về nhà ăn Tết, trợ lý Lê Huy Khoa nhắc lại kỷ niệm để tiếp lửa: 2 năm trước còn không dám tháo hành lý vì sợ phải về sớm - Ảnh 3.

Mở Lotus cổ vũ U23 Việt Nam vượt qua nghịch cảnh

Xem livestream trực tiếp trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 CHDCND Triều Tiên tại App Lotus - Mạng xã hội và website Lotus.vn lúc 20h15 ngày 16/1. Link xem cập nhật trước giờ thi đấu. Chỉ cần click là xem được ngay.

Tải app tại đây:

iOS: http://bit.ly/appLotus-ios

Android: http://bit.ly/appLotus-android

Xem trực tiếp trận đấu trên website: https://live.lotus.vn/

Theo GN

Trí thức trẻ

Trở lên trên