TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UBCKNN: Năm 2017 sẽ kiên trì tái cấu trúc thị trường chứng khoán

UBCKNN: Năm 2017 sẽ kiên trì tái cấu trúc thị trường chứng khoán

UBCK đang triển khai đưa vào vận hành TTCK phái sinh, triển khai thị trường trái phiếu và các sản phẩm mới.

Ngày 15/12/2016 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và chương trình công tác năm 2017.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBCKNN, ông Vũ Bằng cho biết trong năm 2017 sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phát triển TTCK theo chiều sâu và kiên trì công tác tái cấu trúc thị trường chứng khoán; Bảo đảm duy trì sự ổn định và bền vững của thị trường chứng khoán; Triển khai đưa vào vận hành TTCK phái sinh, triển khai thị trường trái phiếu và các sản phẩm mới. Đồng thời, tăng cường hội nhập quốc tế, triển khai, thực thi hiệu quả các cam kết quốc tế và các giải pháp nâng hạng TTCK.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Xuân Hà nhấn mạnh, trong năm tới, UBCKNN tiếp tục tập trung: Nghiên cứu chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xây dựng Luật Chứng khoán sửa đổi, bổ sung; Tiếp tục xây dựng mô hình, lộ trình cho tiến trình hợp nhất 2 Sở GDCK, cùng với đó là công tác tái cơ cấu lại các khu vực thị trường, đặc biệt là thị trường cổ phiếu, đảm bảo nguyên tắc không làm ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường, phải có tổ chức bộ máy chặt chẽ, quyền hạn trách nhiệm rõ ràng và tuân thủ quy định pháp luật để thực thi công tác chuyển đổi phù hợp, có hiệu quả. Tiếp tục làm tốt công tác huy động vốn cho ngân sách nhà nước và cho đầu tư phát triển.

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết đưa TTCK phái sinh đi vào hoạt động, trong đó có hệ thống giao dịch, hàng hóa, cơ chế quản lý giám sát… đảm bảo triển khai có hiệu quả và thành công.

Đồng thời, có một bước chuyển biến mạnh mẽ hơn trong việc nâng cao chất lượng của các công ty niêm yết và chất lượng công tác quản trị công ty, đưa những sản phẩm mới, hàng hóa mới có chất lượng cao vào TTCK. Tiếp tục tăng cường công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra theo chế độ quy định. Đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cơ chế một cửa, dịch vụ công trực tuyến công khai minh bạch, đảm bảo tạo điều kiện phát triển và ổn định môi trường đầu tư kinh doanh.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên