MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với các doanh nghiệp “cầu cứu” Chính phủ

Đối thoại với các doanh nghiệp "kêu cứu" Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang hứa tạo điều kiện thuận lợi do doanh nghiệp phục hồi sản xuất.

Sáng 26-10, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi đối thoại với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn từng "cầu cứu" Chính phủ liên quan đến các nội dung: Cho lao động trở lại bình thường, công nhân tự túc di chuyển đến nơi làm việc, di chuyển của lao động ngoài tỉnh, giấy phép lao động của chuyên gia nước ngoài...

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - đã ghi nhận những ý kiến, khó khăn của doanh nghiệp . Ông cho biết thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để đồng hành vượt qua khó khăn.

UBND tỉnh Tiền Giang đối thoại với các doanh nghiệp “cầu cứu” Chính phủ - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi đối thoại với các doanh nghiệp

Về định hướng mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới, ông Vĩnh khẳng định tỉnh không chỉ thực hiện sản xuất phương án "3 tại chỗ" mà còn nhiều mô hình khác.

Ông Vĩnh yêu cầu các doanh nghiệp đang thực hiện các mô hình sản xuất tiếp tục đảm bảo an toàn phòng chống dịch với mô hình "3 tại chỗ". Nếu doanh nghiệp nào thấy đảm bảo thực hiện "3 tại chỗ" có hiệu quả, an toàn thì hoạt động theo phương án này.

Phương án thứ 2 là tổ chức cho người lao động đi về hằng ngày. Thứ 3 là kết hợp phương án "3 tại chỗ" và tổ chức cho lao động đi về hằng ngày.

Những phương án này do chủ doanh nghiệp tự quyết định. Thời gian thực hiện từ ngày 1-11 với điều kiện phương án đó phải đảm bảo quan điểm của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ là thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.

Đối với người lao động ngoài tỉnh, UBND tỉnh Tiền Giang cam kết với doanh nghiệp sẽ làm việc với các địa phương và thông báo cho doanh nghiệp. Quan điểm cá nhân của ông Vĩnh là nếu người lao động ngoài tỉnh đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 thì vào làm việc trên địa bàn Tiền Giang là bình thường.

Theo M.Sơn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên