TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng dụng phần mềm Quản lý tuyển dụng trong Doanh nghiệp

28-08-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Ứng dụng phần mềm Quản lý tuyển dụng trong Doanh nghiệp

Đứng trước những đổi mới đi cùng thách thức của thời đại công nghệ 4.0, ảnh hưởng lâu dài của đại dịch Covid-19, lĩnh vực tuyển dụng cũng gặp không ít những khó khăn và đòi hỏi doanh nghiệp phải ứng dụng công nghệ vào quản lý tuyển dụng để phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Đức Chính – CEO TalentBold, có buổi trao đổi và đưa ra nhận định về vấn đề tuyển dụng mà các DN Việt đang phải đối mặt hiện nay.

Như đã biết, những người xây dựng công ty vĩ đại hiểu rõ rằng: nút thắt quan trọng trong quá trình phát triển công ty không phải là thị trường, công nghệ, hay sản phẩm,.. Có một thứ vượt qua tất cả "Khả năng tuyển người và giữ được số người phù hợp". Điều này đã được đúc kết trong báo cáo nghiên cứu từ những Công ty hàng đầu tại Mỹ trong tác phẩm gối đầu giường của giới Doanh nhân "Từ tốt đến Vĩ đại" của Jim Collins. Và cũng là kinh nghiệm được chúng tôi đúc kết sau khi trực tiếp tư vấn tuyển dụng thành công các vị trí Quản lý cấp cao cho hàng loạt đối tác lớn nằm trong top 500 công ty tại Việt Nam suốt hơn 10 năm qua.

Ứng dụng phần mềm Quản lý tuyển dụng trong Doanh nghiệp - Ảnh 1.

Chúng tôi nhận định bộ phận tuyển dụng của các DN luôn phải đối mặt với 3 vấn đề khó khăn điển hình sau:

Một, DN thường thiếu kế hoạch dài hạn trong công tác quản lý tuyển dụng. Dẫn tới tình huống bị động khi nhân sự có biến động lớn. Chỉ khi nào phát sinh nhu cầu mới lên kế hoạch gây ra áp lực lớn về thời gian tuyển dụng và đảm bảo chất lượng ứng viên.

Hai, việc truyền tải thông tin thiếu nhất quán, đôi khi thiếu chính xác giữa các phòng ban dẫn đến tình trạng tuyển dụng thiếu hiệu quả, không đủ nhanh để lấp vào mắt xích bị thiếu.

Ba, quy trình tuyển dụng phần lớn được thực hiện theo phương thức truyền thống, gây tốn kém thời gian và công sức của chuyên viên tuyển dụng mà hiệu quả không cao.

Theo ông, tại sao phần mềm quản lý tuyển dụng lại cần thiết với DN trong bối cảnh hiện nay?

Như đã nói, dưới tác động mạnh mẽ, sâu rộng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, dịch Covid-19, các DN Việt cần đổi mới tư duy, sẵn sàng tiếp nhận và ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý tuyển dụng để đơn giản hóa quá trình tuyển dụng, bằng mọi giá tuyển và giữ được số người phù hợp. Đây là nhân tố sống còn, quyết định sự thành công bền vững trong tương lai. Theo khảo sát, có đến 100% các DN Top 500 công ty tập đoàn hàng đầu thế giới đều đã và đang sử dụng hệ thống phần mềm quản lý tuyển dụng để đảm bảo an ninh nguồn lực.

Ứng dụng phần mềm Quản lý tuyển dụng trong Doanh nghiệp - Ảnh 2.

Hiểu được vấn đề này, chúng tôi tạo ra phần mềm quản lý tuyển dụng và hoạch định nhân sự giúp DN có được bước tiến mới trong việc đảm bảo an ninh nguồn nhân lực với chi phí phù hợp cho mọi loại hình DN tại Việt Nam. Hệ thống thuật toán thông minh hỗ trợ quá trình lưu trữ, xử lý lượng lớn dữ liệu ứng viên, mang đến hiệu quả cho DN. Mọi hoạt động quản lý tuyển dụng được tập trung vào một nền tảng duy nhất. Hạn chế việc mất mát dữ liệu, nâng cao hiệu quả làm việc và thúc đẩy hợp tác tuyển dụng giữa các bộ phận có liên quan.

Vậy giải pháp TalentBold Hiring giúp DN giải quyết các vấn đề trên như thế nào, thưa ông?

Nền tảng phần mềm quản lý tuyển dụng TalentBold mang lại cho bộ phận nhân sự một giải pháp giúp tháo gỡ hoàn toàn các vấn đề tồn tại lâu nay.

Thứ nhất, cung cấp công cụ hoạch định an toàn nhân sự theo từng vị trí và phương án ứng phó kịp thời về nhân sự. Thông qua hệ thống lập trình thông minh, mỗi vị trí trong công ty được đánh giá điểm an toàn giúp Ban Giám Đốc quản trị mức độ rủi ro an toàn nguồn lực đến từng vị trí.

Thứ hai, cung cấp hệ thống kết nối thông tin giữa các phòng ban. Tất cả các công việc được phân quyền và kết nối được tích hợp trong phần mềm TalentBold. Nhờ vậy sự kết nối giữa các phòng ban luôn nhất quán, chính xác và nhanh chóng.

Thứ ba, cung cấp công cụ quản lý việc làm tập trung dựa trên ứng dụng khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo. Chỉ với một phần mềm duy nhất, toàn bộ các nghiệp vụ tuyển dụng đều được thực hiện một cách nhịp nhàng. Từ việc soạn thảo, đăng tin, tiếp nhận và sàng lọc, lưu trữ hồ sơ, lên lịch phỏng vấn, liên lạc với ứng viên, thông báo và lập các báo cáo theo yêu cầu. Điều này giúp DN cắt giảm chi phí tuyển dụng, rút ngắn thời gian tuyển dụng. Trong dài hạn sẽ giúp DN hạn chế sự phụ thuộc vào các đơn vị thuê ngoài hoặc các nhân viên tuyển dụng nội bộ.

TalentBold Hiring được vận hành như thế nào, thưa ông?

TalentBold Hiring vận hành dựa trên nền tảng công nghệ đám mây. DN không cần tốn chi phí đầu tư hạ tầng mạng, thiết bị lưu trữ hay kỹ thuật… Chỉ cần đăng ký tài khoản là DN có thể sử dụng giải pháp TalentBold Hiring Cloud mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối internet.

Đăng ký trải nghiệm miễn phí 30 ngày cùng TalentBold Hiring! Hoặc liên hệ để được hỗ trợ.

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên