MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ứng dụng TikTok của Trung Quốc lọt vào tầm ngắm của Mỹ

25-10-2019 - 15:32 PM | Tài chính quốc tế

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Tom Cotton mới đây kêu gọi giới chức tình báo điều tra ứng dụng TikTok của Trung Quốc – Reuters đưa tin ngày 25-10.

Trong thư gửi quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Macguire, các thượng nghị sĩ bày tỏ lo ngại về các vấn đề liên quan đến an ninh và kiểm duyệt. Thượng nghị sĩ Marco Rubio cũng đã kêu gọi giới chức xem xét nghi vấn chính phủ Trung Quốc sử dụng TikTok để kiểm duyệt chính trị.

"Với hơn 110 triệu lượt tải về tính riêng tại Mỹ, TikTok là một mối đe dọa phản gián tiềm tàng mà chúng ta không thể làm ngơ" – bức thư khẳng định, đồng thời kêu gọi các nhà điều tra xem xét vấn đề TikTok thu thập dữ liệu liên quan đến vị trí cũng như thông tin nhạy cảm của người dùng.

TikTok từng khẳng định dữ liệu người dùng Mỹ được lưu trữ tại Mỹ, song các thượng nghị sĩ lưu ý rằng ByteDance, chủ sở hữu TikTok, chịu sự kiểm soát của luật pháp Trung Quốc.

Ứng dụng TikTok của Trung Quốc lọt vào tầm ngắm của Mỹ - Ảnh 1.

Tính riêng tại Mỹ, TikTok có hơn 110 triệu lượt tải về. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, TikTok khẳng định Bắc Kinh không có quyền tài phán đối với nội dung của của họ vì họ không hoạt động ở Trung Quốc.

"Chính phủ Trung Quốc không yêu cầu TikTok kiểm duyệt thông tin. Chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi không xóa các video dựa theo nội dung liên quan đến các cuộc biểu tình ở Hồng Kông" – người phát ngôn của TikTok khẳng định với Reuters.

Lo ngại về nguy cơ bầu cử Mỹ bị nước ngoài can thiệp thông qua các nền tảng mạng xã hội đã gia tăng kể từ khi tình báo Mỹ cáo buộc Nga can thiệp, giúp ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử 2016. Tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận bác cáo buộc này.

Theo Cao Lực

Người Lao động

Trở lên trên