MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ướp thịt với thứ này trước khi chiên rán, vị sẽ ngon, mềm hơn: Là loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người

20-04-2024 - 10:25 AM | Sống

Không chỉ là một loại đồ uống, thứ này còn có cực nhiều công dụng hữu ích trong việc làm bếp, nấu nướng.

Bên cạnh những món luộc, hấp thì thực phẩm chiên rán cũng không thể thiếu trong mâm cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Không chỉ đem lại chất dinh dưỡng, các loại vitamin, những món ăn được chế biến theo cách chiên rán cũng được giá là có hương vị hấp dẫn, đem tới sự ngon miếng. Thịt rán là một ví dụ trong số các món ăn như thế.

Tuy nhiên, theo các đầu bếp chuyên nghiệp chỉ ra, thịt không chỉ cứ cho vào chảo dầu rồi rán cho vàng là xong. Để miếng thịt được ngon, lại vẫn có độ mềm, mọng nước, không bị khô, trước khi chiên rán, người dùng hãy ướp thịt trong một loại đồ uống. Đó chính là bia - loại thức uống khoái khẩu của nhiều người.

Ướp thịt với thứ này trước khi chiên rán, vị sẽ ngon, mềm hơn: Là loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người- Ảnh 1.

Không chỉ là đồ uống khoái khẩu của nhiều người, bia còn có thể áp dụng vào việc nấu ăn (Ảnh minh hoạ)


Cụ thể, thành phần của bia có thể giúp làm mềm thịt, áp dụng với cả thịt lợn, thịt bò và cả thịt gà. Nó còn có thể giúp khử mùi tanh của hải sản. Các loại thực phẩm sau khi được ướp với bia trước khi chiên rán sẽ có độ mềm nhất định, tươi hơn, mang hương thơm hấp dẫn.

Cách thực hiện ở từng loại thịt sẽ có sự khác nhau nhất định. Đầu tiên với thịt bò và thịt lợn, người dùng có thể ướp với bia trước hoặc sau khi thái thịt. Tốt nhất nên ướp sau khi thái, cùng với các loại gia vị khác. Để khoảng 15-30 phút rồi lấy thịt ra, cho vào chảo chiên, rán, nướng hoặc xào luôn mà không cần rửa lại với nước lọc.

Nếu thịt dùng để nướng, nhiều người chia sẻ họ không tẩm ướp gì thêm, chỉ cần ướp với bia trong vòng 24 giờ hoặc để qua đêm. Khi nướng, thịt sẽ có vị ngon, mềm, dậy hương thơm hấp dẫn.

Ướp thịt với thứ này trước khi chiên rán, vị sẽ ngon, mềm hơn: Là loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người- Ảnh 2.

Ảnh Mẹ Nơ

Với thịt gà, sau khi sơ chế, rửa sạch, người dùng pha bia với một chút nước lọc rồi ngâm thịt trong dung dịch khoảng 20 phút. Cách ướp thịt gà này không chỉ áp dụng được với kiểu chế biến chiên rán, mà còn là luộc, hấp.

Ngoài các loại thịt, các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ... cũng có thể được hấp với bia. Nó giúp khử mùi tanh, mang lại hương vị thơm ngon hơn so với việc rửa, ngâm hay hấp bằng nước lã.

Chính bởi vậy, nếu nhà có bia và không có nhu cầu uống hết, đừng vội bỏ đi mà người dùng hãy giữ lại để áp dụng với những món ăn hàng ngày.

Ướp thịt với thứ này trước khi chiên rán, vị sẽ ngon, mềm hơn: Là loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người- Ảnh 3.

Bia có thể khử mùi tanh của các loại hải sản (Ảnh minh hoạ)

Những công dụng khác của bia trong cuộc sống

Không chỉ áp dụng được trong việc nấu nướng, bia còn có thể được tận dụng để thực hiện nhiều công việc khác trong nhà bếp nói riêng cũng như trong cuộc sống gia đình hàng ngày nói chung.

1. Giảm thời gian ninh thịt bò, kho cá

Theo About, dùng bia ướp thịt bò trước khi làm món bò hầm, thay cho nước lã sẽ giúp món bò mềm nhanh hơn. Từ đó giảm đáng kể thời gian chờ đợi. Thịt bò từ đó cũng sẽ thơm hơn.

Còn với cá, khi kho, bên cạnh các gia vị quen thuộc như mắm, muối, hãy cho thêm một chút bia. Bia cũng giúp cá nhanh mềm, lại thấm gia vị tốt hơn, từ đó đem lại món cá kho ngon hơn. Và cũng như đã nhắc ở trên, mùi tanh cả cá sẽ được xử lý đáng kể bởi bia.

Ướp thịt với thứ này trước khi chiên rán, vị sẽ ngon, mềm hơn: Là loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người- Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ

2. Làm xốp bột làm bánh

Nhiều bà nội trợ thích tự mình làm các loại bánh tại nhà như bánh bông lan, bánh bao. Vậy thì hãy thêm ngay bia vào danh sách các nguyên liệu, và áp dụng nó trong công đoạn nhà bột làm bánh. Cách làm đó là thêm chút bia vào nước nhào bột, nhào vỏ bánh. Từ đó bột sẽ xốp và thơm hơn.

Ướp thịt với thứ này trước khi chiên rán, vị sẽ ngon, mềm hơn: Là loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người- Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ

3. Lau đồ gỗ, kim loại

Nếu gia đình có nhiều đồ dùng bằng gỗ như bàn ghế gỗ, sàn gỗ hay các đồ vật trang trí, tượng gỗ, sau thời gian dài chúng sẽ bị xỉn màu, độ sáng giảm đi. Bia cũng có thể giúp ích trong lúc này. Cụ thể, người dùng chỉ cần dùng vải mềm, thấm một chút bia rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt gỗ. Bề mặt này sẽ được sáng màu trở lại.

Ngoài đồ gỗ, bia còn có thể đánh bóng đồ kim loại bằng thành phần axit thấp. Ví dụ như chiếc nồi, chảo nôm, hay các đồ dùng nhà bếp bằng kim loại khác. Cách làm tương tự như cách lau đồ gỗ: Thấm bia vào khăn vải rồi chà xát lên các vật dụng cần làm sạch. Để đạt hiệu quả tốt hơn, cũng có thể ngâm vật dụng trong bia vài phút trước khi cọ rửa.

Ướp thịt với thứ này trước khi chiên rán, vị sẽ ngon, mềm hơn: Là loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người- Ảnh 6.

Ảnh minh hoạ

4. Giúp hoa tươi lâu hơn

Cuối cùng là bia có thể giúp hoa người dùng cắm trong lọ được tươi lâu hơn. Chỉ cần đổ thêm một chút bia, số lượng không nên quá nhiều vào bình hoa, vẫn hòa với nước. Hoa sẽ bền hơn, tươi hơn, chơi được lâu hơn.

Tổng hợp

Theo Minh Minh

Đời sống & pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên