TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

UPDATE: Các tỉnh, thành có lịch đi học trở lại dự kiến trễ hơn 5/9 hoặc sang tháng 10

15-08-2021 - 11:22 AM | Thời sự

UPDATE: Các tỉnh, thành có lịch đi học trở lại dự kiến trễ hơn 5/9 hoặc sang tháng 10

Nhiều tỉnh, thành có lịch đi học trở lại dự kiến sẽ trễ hơn mốc 5/9 so với cả nước.

Năm học 2021-2022 sắp bắt đầu, theo khung thời gian năm học do Bộ GD&ĐT công bố, các học sinh sẽ tựu trường sớm nhất ngày 1/9 và khai giảng vào 5/9. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp ở nhiều địa phương, Bô GD&ĐT đã có chỉ đạo mới.

Theo đó, đối với những địa phương phải giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, như TP.HCM và một số tỉnh phía Nam, không thể tựu trường vào ngày 1/9, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố có thể quyết định thời gian tựu trường muộn hơn mức khung đưa ra, ví dụ ngày 10/9 hay 15/9, thậm chí sang tháng 10. Dựa vào chỉ đạo này, các tỉnh, thành đã điều chỉnh lịch đi học trở lại của học sinh trong năm học tới.

Đồng Tháp

Kế hoạch ban đầu của tỉnh có 3 mốc thời gian tựu trường là 1/9, 16/9 và 1/10. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, tỉnh đang tính phương án cuối là tựu trường ngày 1/10. Có thể lớp 9 và 12 học online đầu tháng 9 để các em học liên tục chương trình, kịp thời gian thi chuyển cấp và tốt nghiệp 12.

Tiền Giang

Nếu thuận lợi, học sinh tại địa phương có thể tựu trường vào ngày 15/9, dịch bệnh kéo dài thời gian dự kiến là 1/10. Tùy tình hình thực tế, các địa bàn có thể cho một số khối lớp học trước. Việc cho học sinh đến trường cần đảm bảo từng bước để giãn cách và đạt các mục tiêu vào cuối năm học.

Bình Dương

Theo khung thời gian năm học, ngày tựu trường đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông vào ngày 1/9 và tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Theo Giám đốc Sở GD&ĐT, tùy diễn biến dịch Covid-19, ngành sẽ tổ chức khai giảng theo thông lệ hoặc khai giảng trực tuyến.

Sở cũng dự kiến tham mưu UBND tỉnh cho học sinh học trực tuyến trong 2 tháng (tháng 9, 10) vì nhiều trường học trên địa bàn đang được sử dụng làm khu cách ly.. Riêng với các lớp đầu cấp Tiểu học, việc học tập online có thể trễ hơn một chút do đó, sở đã hướng dẫn các giáo viên xây dựng clip để hướng dẫn học đọc trước rồi mới hướng dẫn viết sau.

TP.HCM

Sở GD&ĐT TP.HCM đã trình UBND TP phương án kế hoạch năm học 2021-2022 với nhiều kịch bản giảng dạy khác nhau, tùy khối lớp và bậc học, phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Dự kiến, UBND TP HCM họp và thống nhất phương án trong tuần này.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng dự kiến khai giảng vào giữa tháng 9.

Ở bậc Tiểu học, phương án dạy học trực tuyến được xây dựng theo hướng tăng cường việc dạy học theo chủ đề, xây dựng những nội dung cốt lõi, có thể giảm yêu cầu cần đạt được phù hợp theo từng khối lớp.

UPDATE: Các tỉnh, thành có lịch đi học trở lại dự kiến trễ hơn 5/9 hoặc sang tháng 10 - Ảnh 1.

Long An

Ngày 13/8, UBND tỉnh Long An có quyết định Ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các cấp học tựu trường vào ngày 17/9 và khai giảng năm học 2021-2022 vào ngày 18/9.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên UBND tỉnh Long An quyết định khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 của các cấp học trên địa bàn tỉnh chậm hơn so với quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày bắt đầu thực hiện chương trình tuần 1 đối với cấp học là 20/9/2021. Theo kế hoạch, thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/6/2022.

Đà Nẵng

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố vừa công bố kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022. Theo đó, Sở GD&ĐT phối hợp chuẩn bị kịch bản khai giảng năm học 2021-2022 vào 7 giờ ngày 5/9 như chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT xác định dạy, học trực tuyến là hình thức hỗ trợ chứ không phải chủ đạo nên thời gian đầu sau khai giảng (khoảng 2 tuần), việc dạy, học trực tuyến chủ yếu là giới thiệu chương trình, sách giáo khoa, phương pháp học tập và củng cố kiến thức cũ.

Sau đó, nếu tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát, sở có hướng dẫn cụ thể về việc dạy và học bài mới trực tuyến cho học sinh trên cơ sở quy định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Theo Vũ Thịnh

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên