TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Uỷ viên Trung ương Đảng đề xuất "cân đo đong đếm" cán bộ bằng sản phẩm

Trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị Trung ương 7, nhiều đề xuất của các Uỷ viên Trung ương cho rằng cần đổi mới công tác đánh giá cán bộ bằng việc lượng hoá các tiêu chuẩn, gắn với kết quả sản phẩm.

Đánh giá cán bộ chưa chuẩn xác là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bổ nhiệm chưa đúng một số cán bộ. Theo đó, nhiều Uỷ viên trung ương Đảng đã đề xuất việc cần phải đổi mới công tác đánh giá cán bộ bằng việc lượng hoá các tiêu chuẩn, gắn với kết quả sản phẩm. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn Thông Quân đội cho rằng gốc của đánh giá cán bộ là giao việc. Đảng muốn cải cách về công tác cán bộ đầu tiên phải cải cách về đặt mục tiêu, cách tạo ra việc và giao việc.  

Uỷ viên Trung ương Đảng đề xuất cân đo đong đếm cán bộ bằng sản phẩm - Ảnh 1.

Theo ông Hùng, trong hồ sơ lý lịch, bên cạnh thời kỳ công tác ở từng đơn vị phải nói rõ ở vị trí nào, tạo thành tích gì. Khi đánh giá cán bộ phải chú trọng thành tích. Bởi việc bổ nhiệm trước nay cơ bản dựa trên quá trình, dẫn việc chọn phải những người ở mức trung bình. 

Uỷ viên Trung ương Đảng đề xuất cân đo đong đếm cán bộ bằng sản phẩm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cũng có chung quan điểm. Ông nói: "Tôi rất đồng ý với chuyện đánh giá sản phẩm". Sản phẩm, theo ông cũng phải đặt hàng, là những việc cần phải giải quyết. Theo đó, sản phẩm sẽ được đánh giá vào cuối năm. Ông nhấn mạnh điều này sẽ thực chất hơn. 

Uỷ viên Trung ương Đảng đề xuất cân đo đong đếm cán bộ bằng sản phẩm - Ảnh 3.

Ông Lê Đình Sơn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh lại nói về tính liên tục trong việc đánh giá. Ông cũng đưa ra vấn đề bao lâu mới đánh giá một lần, là tuần, tháng, quý, hay năm, tương ứng với những đối tượng nào. 

Uỷ viên Trung ương Đảng đề xuất cân đo đong đếm cán bộ bằng sản phẩm - Ảnh 4.

Bà Ngô Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương đảng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Hà Nội thì nhận mạnh lấy việc hoàn thành nhiệm vụ là thước đo đánh giá. Theo đó, ai giao việc thì người đó đánh giá, việc đánh giá cán bộ phải được thực hiện nhiều chiều.  

Uỷ viên Trung ương Đảng đề xuất cân đo đong đếm cán bộ bằng sản phẩm - Ảnh 5.

Nam Dương - Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên