MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vải thiều Việt Nam bán tại Thái Lan giá 250.000 đồng/kg

17-06-2024 - 20:33 PM | Thị trường

VTV.vn - Năm nay là năm thứ 2 liên tiếp, vải thiều Lục Ngạn được bày bán tại chuỗi siêu thị Gourmet Market - chuỗi siêu thị hàng đầu Thái Lan.

Vải được nhập khẩu chính ngạch theo hợp đồng giữa đơn vị nhập khẩu và người trồng từ tháng 9 năm ngoái, được đóng hộp có trọng lượng 1kg và có giá 359 Baht/1kg (khoảng 250.000 đồng/1kg). Ở Thái Lan cũng trồng vải nhưng quả vải Việt Nam được đánh giá là ngon hơn rất nhiều.

Để vải thiều Việt Nam được biết đến rộng rãi hơn tại thị trường Thái Lan, trong mùa vải năm nay, Gourmet Market và sáng kiến Mầm - dự án của một nhóm người Việt trẻ tâm huyết với việc xây dựng thương hiệu nông sản Việt - sẽ ra mắt chiến dịch quảng bá "Vải ngon nhất từ Việt Nam" lần đầu tiên tại Thái Lan trong năm 2024. Dự kiến sẽ đưa sang thị trường Thái Lan 3,5 tấn vải thông qua chiến dịch.

Vải thiều Việt Nam bán tại Thái Lan giá 250.000 đồng/kg- Ảnh 1.

Vải thiều Việt Nam bán tại Thái Lan giá 250.000 đồng/1kg.

Đại diện Công ty Ekthai nhập khẩu vải thiều bày bán tại Gourmet Market cho biết: "Chúng tôi mong muốn năm nào cũng có vải Việt Nam để bán bởi vì chất lượng vải Việt Nam là ngon nhất. Thực tế là năm nay sản lượng vải thiều Việt Nam không cao bằng năm ngoái nhưng may mắn là chúng tôi đã ký hợp đồng với nông dân từ năm trước. Đó là lý do vì sao chúng tôi có vải ở đây để đáp ứng sự chờ đợi của khách hàng tại Thái Lan".

Ông Pumin cũng cho biết mặc dù giá vải nhập năm nay cao hơn năm ngoái một chút nhưng ông vẫn cố gắng giữ giá bán tới người tiêu dùng bằng năm ngoái để làm vui lòng những khách hàng đã chờ đợi cả năm để được ăn vải Việt Nam.

Những trái vải thiều tươi thơm ngọt và mọng nước không chỉ thu hút người tiêu dùng Thái Lan mà còn có sức hấp dẫn với khách du lịch từ nhiều nước.

Chị Debby, một du khách đến từ Singapore cho biết: “Chúng tôi đang đi du lịch Thái Lan và được giới thiệu về vải Việt Nam bày bán tại đây. Tôi đã thử và thấy nó thực sự rất ngọt và mọng nước. Tôi chưa từng nhìn thấy vải Việt Nam tại Singapore trước đây. Tôi hy vọng họ sẽ đưa vải Việt Nam vào Singapore và tôi có thể mua chúng tại siêu thị”.

Theo Ban thời sự

VTV

Trở lên trên