MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Validus bổ nhiệm ông Đinh Văn Bình từ Techcombank làm CEO Validus Việt Nam

25-03-2022 - 07:07 AM | Doanh nghiệp

Validus bổ nhiệm ông Đinh Văn Bình từ Techcombank làm CEO Validus Việt Nam

Validus, nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, hôm nay chính thức công bố ông Đinh Văn Bình sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của Validus tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2015 để giải quyết nhu cầu về vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Validus là nền tảng cho vay tín chấp (không dùng tài sản thế chấp) trực tuyến giữa Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và Nhà Đầu Tư, được thiết kế giúp hạn chế những khó khăn về dòng vốn mà các DNVVN phải đối mặt, đặc biệt là các DNNVV đang muốn tiếp cận nguồn vốn mà các ngân hàng chưa hỗ trợ được hoặc đã hết hạn mức của ngân hàng. Đến nay, Validus Việt Nam cũng đang hợp tác chiến lược với nhiều Doanh Nghiệp lớn trong nước mang đến chương trình tài trợ ngắn hạn tín chấp cho các DNVVN là Nhà cung ứng của các doanh nghiệp lớn này. Validus chính thức vào Việt Nam từ năm 2019.

Trên cương vị mới, ông Đinh Văn Bình sẽ tập trung vào hoạch định chiến lược kinh doanh và hoạt động, cũng như thúc đẩy sự phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của Validus tại Việt Nam.

Ông Đinh Văn Bình là chuyên gia dịch vụ tài chính dày dạn gần hai mươi năm kinh nghiệm với kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng cho SME, ngân hàng thương mại và quản lý tài sản khi làm việc tại Techcombank và Sacombank.

Trước khi gia nhập Validus, ông Bình từng là thành viên ban lãnh đạo khối khách hàng doanh nghiệp Techcombank với vai trò Giám đốc Cao Cấp Phát triển Đối Tác. Bắt đầu làm việc cho Techcombank từ năm 2010, ông giữ nhiều vị trí khác nhau trong các dịch vụ tài trợ chuỗi cung ứng, cho vay điện tử (digital lending), quản lý quan hệ và kinh doanh, quản lý rủi ro và đối tác.

Trước đó, ông Bình là thành viên của Sacombank, đảm nhận các vị trí quan trọng như Giám đốc chi nhánh, Tổng Giám đốc và Phó Tổng của các công ty thành viên và Phó chủ tịch điều hành tại Công ty đầu tư Sacombank.

Ông Bình luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến startup và lĩnh vực Fintech. Với vai trò cố vấn chuyên sâu, ông đã hỗ trợ một số công ty khởi nghiệp từ Đông Nam Á và Phần Lan tiếp cận thành công thị trường Việt Nam.

Ông Vishal Shah, Chủ tịch, Các thị trường mới nổi của Validus, cho biết: "Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng chính của Validus và chúng tôi không ngừng đầu tư để tăng cường sự hiện diện, qua đó thúc đẩy các giải pháp tài chính toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước. Tôi rất vui mừng được chào đón ông Bình đến với gia đình Validus - Tôi tin tưởng rằng với bề dày thành tích đã được khẳng định, kiến thức và tầm nhìn sâu rộng thị trường trong nước, cùng tư duy tăng trưởng làm cho ông Bình trở thành một giám đốc điều hành lý tưởng, giúp thúc đẩy Validus Việt Nam tiến lên tầm cao mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo".

Validus đã hoạch định các chiến lược đẩy mạnh tăng trưởng; bên cạnh chiến lược mua lại danh mục để nhanh chóng mở rộng kinh doanh, đầu tư công nghệ để luôn dẫn đầu giải pháp, Validus tiếp tục nâng cao đội ngũ của mình và đã bổ sung hơn 25% nhân viên mới trong sáu tháng qua, đa số đồng lòng ủng hộ các sáng kiến công nghệ mới và neobank. Validus đặc biệt chú trọng đến chiêu mộ nhân tài với hơn 90% đội ngũ lãnh đạo cấp cao của công ty từ khắp Đông Nam Á có kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành tài chính và ngân hàng.

Validus vừa đạt được cột mốc quan trọng – đó là giải ngân hơn 1 tỷ đô la Mỹ cho các khoản vay SME trên khắp Singapore, Việt Nam, Indonesia, và Thái Lan. Công ty nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu như FMO, Vertex Growth, Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ, AddVentures của SCG, K3 Ventures, Openspace Ventures, và VinaCapital Ventures.

https://cafef.vn/validus-bo-nhiem-ong-dinh-van-binh-tu-techcombank-lam-ceo-validus-viet-nam-20220324175336822.chn

Châu Cao

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên