MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vận chuyển thư bằng thiết bị bay không người lái tại Anh

15-05-2022 - 16:21 PM | Kinh tế số

Royal Mail bắt đầu thử nghiệm giao hàng tự động vào năm ngoái (Ảnh: Royal Mail)V

Royal Mail bắt đầu thử nghiệm giao hàng tự động vào năm ngoái (Ảnh: Royal Mail)V

Công ty cung cấp dịch vụ bưu chính của Anh đang có kế hoạch mở 50 tuyến đường mới để vận chuyển thư và bưu kiện bằng thiết bị không người lái đến các hòn đảo xa xôi.

Royal Mail, công ty cung cấp dịch vụ bưu chính của Anh, đang có kế hoạch mở 50 tuyến đường mới để vận chuyển thư và bưu kiện bằng thiết bị không người lái đến các hòn đảo xa xôi của nước này. Công ty cũng dự kiến sẽ đưa vào sử dụng khoảng 200 thiết bị bay không người lái trong 3 năm tới.

Mỗi thiết bị bay không người lái này có thể mang theo 100 kg thư và bưu kiện và thực hiện 2 chuyến bay khứ hồi hàng ngày. Không chỉ tiết kiệm nhân lực, việc sử dụng thiết bị bay không người lái để đưa thư và bưu kiện có thể giúp giảm ít nhất 30% lượng khí thải từ việc giao hàng.

Royal Mail tuyên bố, các thiết bị bay không người lái sẽ giúp giảm lượng khí thải Carbon và cung cấp dịch vụ giao hàng đáng tin cậy hơn đến các hòn đảo. Công ty hy vọng sẽ có một đội bay gồm hơn 500 thiết bị hoạt động trên nước Anh trong vòng 3 năm tới.

Trong 18 tháng qua, Royal Mail đã thực hiện 4 cuộc thử nghiệm và nhận được phản hồi tích cực của người dân. Dự án này vẫn đang chờ Cơ quan Hàng không dân dụng Vương quốc Anh phê duyệt trước khi chính thức đi vào hoạt động.

Theo Ban Thời sự

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên