TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Văn phòng chia sẻ’’ giúp doanh nghiệp Việt vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19

13-08-2020 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

“Văn phòng chia sẻ’’ giúp doanh nghiệp Việt vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19

Covid-19 là yếu tố khiến một số doanh nghiệp cân nhắc từ bỏ thuê văn phòng truyền thống dài hạn sang thuê văn phòng chia sẻ để tiết kiệm chi phí cũng như linh động thời gian thuê.

Nghiên cứu vừa thực hiện trong mùa dịch của IDC cho biết, có tới 80% doanh nghiệp tại Việt Nam lên kế hoạch sử dụng không gian làm việc chia sẻ trong vòng từ 1 đến 3 năm tới, cao hơn mức trung bình của khu vực.

Cùng với đó, 86% người được khảo sát tại Việt Nam phản hồi "cực kỳ hoặc rất" coi trọng lợi ích của không gian làm việc chia sẻ đối với việc mở rộng kinh doanh của họ.

Sự phát triển của không gian làm việc chia sẻ tại Việt Nam có mối liên hệ chặt chẽ với sự bùng nổ thế hệ doanh nhân trẻ, các nhà khởi nghiệp, và các cộng đồng đổi mới trong nước. Văn phòng chia sẻ giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài trẻ, những người thích các không gian làm việc trẻ trung, hiện đại, và có tính kết nối cao. IDC báo cáo rằng, 93% doanh nghiệp được khảo sát tại Đông Nam Á nhận thấy sự cần thiết phải điều chỉnh không gian làm việc phù hợp với kỳ vọng của thế hệ trẻ. Văn hóa làm việc sôi nổi của thế hệ trẻ tại Việt Nam góp phần tạo nên kết quả này.

Hiện tại, Serepok có một không gian văn phòng chia sẻ cho thuê tại Tp HCM, đặt ở Serepok Anh Minh Tower (quận 1, TP HCM) quy mô với 4000m2 sử dụng. Ông Hoàng Trọng Tưởng giám đốc điều hành Serepok cho rằng, Việt Nam là nước có dân số trẻ, nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, là động lực cho cộng đồng khởi nghiệp và các doanh nghiệp quy mô nhỏ, tạo nhu cầu cao về không gian làm việc hợp tác. Các hiệp định thương mại gần đây bao gồm CPTPP và EVFTA đã giúp Việt Nam từng bước trở thành một trung tâm kinh tế ở khu vực và toàn cầu.

“Văn phòng chia sẻ’’ giúp doanh nghiệp Việt vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hình ảnh không gian làm việc chia sẻ tại Serepok

“Văn phòng chia sẻ’’ giúp doanh nghiệp Việt vượt qua khó khăn sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Thiết kế tại một khu phòng giải trí, đọc sách tại Serepok

Giai đoạn phục hồi sau covid-19 đã chứng kiến nhiều tập đoàn lớn thay đổi cách vận hành doanh nghiệp linh hoạt hơn và lựa chọn không gian làm việc chia sẻ nhằm tận dụng lợi ích về tính linh hoạt, tiết kiệm chi phí, phát triển nguồn nhân lực. Thế hệ trẻ hiện đang là lực lượng lao động chính của Việt Nam, luôn tìm kiếm một môi trường giúp họ phát triển chuyên môn và bản thân. Không gian làm việc chia sẻ đóng vai trò là nền tảng nuôi dưỡng môi trường làm việc đa văn hoá và sáng tạo, tạo động lực giúp nhân viên mở rộng thêm mối quan hệ và làm việc hiệu quả hơn .

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên