TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vắng khách mua xe máy điện

13-09-2020 - 16:13 PM | Thị trường

Vắng khách mua xe máy điện

Dù đang vào mùa tựu trường nhưng các cửa hàng xe máy, xe đạp điện, xe máy điện (chủ yếu phục vụ học sinh, sinh viên) tại TP HCM rất vắng khách.

Bà Ngô Bích Mỹ, kinh doanh nhiều mẫu xe máy 50 phân khối trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 5), cho biết mọi năm, dòng xe này tiêu thụ khá mạnh nhưng năm nay rất ít khách hỏi mua, thậm chí có ngày không bán được chiếc nào.

Vắng khách mua xe máy điện - Ảnh 1.

Thị trường xe máy phân khối nhỏ và xe máy điện đang rất ảm đạm

Không riêng xe máy, các loại xe đạp điện, xe máy điện cũng chung cảnh ngộ người bán nhiều hơn người mua. Đại điện cửa hàng xe máy, xe điện trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5) cho rằng nguyên nhân dẫn đến tình trạng ế ẩm có thể bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều phụ huynh thắt chặt chi tiêu, tạm thời chưa tính đến mua xe cho con em đi học. Mùa tựu trường năm nay còn rơi vào tháng "cô hồn" nên nhiều người có tâm lý kiêng kỵ mua sắm đồ dùng giá trị.

Thị trường xe máy, xe đạp điện, xe máy điện ế ẩm buộc các cửa hàng phải giảm giá mạnh để tìm kiếm khách hàng. Theo đó, xe số loại 50 phân khối giảm 1-2 triệu đồng/chiếc xuống còn 11-15 triệu đồng/chiếc; xe ga 50 phân khối giảm đến 3 triệu đồng/chiếc, còn 16-22 triệu đồng/chiếc; xe đạp điện giảm từ vài trăm ngàn đồng đến cả triệu đồng, còn 7-10 triệu đồng/chiếc… Một số doanh nghiệp còn tặng pin chất lượng cao với giá hơn 8 triệu đồng cho học sinh mua xe máy điện.

Tuy vậy, ông Cầu, chủ cửa hàng xe máy các loại ở quận 1, cho rằng dù giá xe bán ra giảm 1-3 triệu đồng, thậm chí chấp nhận bán lỗ, cũng không giúp sức mua tăng. Cửa hàng của ông vẫn lâm vào tình trạng ế ẩm và chưa biết khi nào mới giải phóng hết hàng tồn.

Theo L.Giang

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên