MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng loại 1-2 chỉ cháy hàng ngày Thần Tài

01-02-2023 - 08:58 AM | Thị trường

Ngày 31-1 (10 tháng giêng), tại nhiều địa phương trên cả nước, người dân tấp nập ra vào các cửa hàng kinh doanh vàng, tiệm vàng từ sáng sớm đến chiều tối để mua vàng cầu may mắn trong ngày vía Thần Tài.

Ở TP HCM, khách nườm nượp tới các cửa hàng của SJC, PNJ, DOJI, Mi Hồng… để mua vàng nhẫn trơn, vàng miếng Thần Tài, sản phẩm vàng Tài - Lộc hoặc tượng mèo vàng với trọng lượng nhỏ vài phân hoặc vài chỉ. Do nhu cầu tăng cao nên một số cửa hàng không còn vàng trọng lượng nhỏ để bán, như tại cửa hàng SJC ở quận 3, chỉ trong buổi sáng các sản phẩm vàng miếng SJC loại 1-2 chỉ đã hết hàng; sản phẩm vàng Thần Tài, mèo vàng đại cát, vàng có chữ Phúc - Lộc - Thọ và 12 con giáp cũng bán khá chạy.

Tại các cửa hàng PNJ ở quận 3, Gò Vấp, Phú Nhuận… khách cũng xếp hàng chờ mua vàng nhẫn, vàng miếng Thần Tài, vàng miếng in hình mèo vàng và các set vàng Tài - Lộc bộ 3 miếng, 6 miếng và 12 miếng được lựa chọn.

Dù vậy, ghi nhận chung toàn thị trường TP HCM, ngày Thần Tài năm nay sức mua vàng không mạnh như nhiều năm trước. Các tiệm vàng, cửa hàng của doanh nghiệp gần như không có tình trạng chen lấn như những năm trước đây.

Vàng loại 1-2 chỉ cháy hàng ngày Thần Tài - Ảnh 1.

Các điểm kinh doanh vàng tại TP Hà Nội ngày vía Thần Tài không còn quá đông đúc như những năm trước Ảnh: HỮU HƯNG

Tương tự, tại "phố vàng" Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, các cửa hàng chỉ đông khách trong khoảng 1 giờ từ khi mở cửa, sau đó thưa dần; không còn cảnh đông đúc, xếp hàng nhiều giờ mới mua được vàng trong ngày vía Thần Tài như những năm trước dịch COVID-19. Đa số khách hàng chỉ chọn mua một lượng vàng nhỏ để cầu may mắn, kinh doanh thuận lợi, phát tài, chứ không mua nhiều để cất giữ hay đầu tư như những năm trước. Đại diện một cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy cho biết lượng khách mua vàng trong ngày Thần Tài giảm rõ rệt so với các năm trước.

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Dũng Minh (trú quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho hay ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào giữa tuần là lý do khiến lượng khách đến các cửa hàng vàng giảm, đồng thời cũng cho thấy kinh tế khá khó khăn. Năm nay, anh Minh lựa chọn mua nhẫn vàng trơn 1 chỉ để mong làm ăn thuận lợi hơn.

Trái ngược với thị trường vàng, các mặt hàng như cá lóc nướng, heo quay, vịt quay… tại các tỉnh, thành phía Nam lại bán rất chạy. Khách hàng phải xếp hàng chờ rất lâu hoặc chen nhau tại các tiệm để mua heo quay, cá lóc nướng về cúng Thần Tài.

Theo Thái Phương - Minh Chiến

NLĐ

Trở lên trên