TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vàng trong nước đi ngược xu hướng thế giới

28-02-2017 - 08:54 AM | Tài chính - ngân hàng

Vàng trong nước đi ngược xu hướng thế giới

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, đi ngược với xu hướng thế giới. Chênh lệch vàng trong nước và thế giới giữ ở mức 2,5 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,65 – 36,94 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 30 nghìn mua vào và 10 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,84 – 36,78 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,75 – 36,85 triệu đồng/lượng, giảm 60 nghìn bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang giữ ở mức cao nhất trong 3,5 tháng trở lại đây. Thị trường đang chờ đợi thông tin quan trọng bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump để biết thêm những chính sách mới và lời hứa của ông Trump trong việc cải cách thuế, bãi bỏ nhiều quy định và việc dành chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang nóng lòng chờ bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen hôm thứ sáu gợi ý thêm về thời gian của việc tăng lãi suất của Mỹ ở những kỳ tiếp theo. Một loạt các dữ liệu về tình hình kinh tế Mỹ cho thấy khả năng tăng lãi suất trong ngắn hạn, tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia kinh tế, khả năng tăng lãi suất trong tháng tới chưa chắc chắn.

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng tuần này sẽ được hỗ trợ đi lên bởi nhiều nhân tố như sự thận trọng trong việc tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed cũng như những bất ổn địa chính chị và biểu đồ kỹ thuật đang đà tăng. Sự không chắc chắn xung quanh chính sách Trump, cuộc bầu cử Pháp và giải cứu Hy Lạp, cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vàng.

Cuối phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.252,9USD/ounce, giảm 0,3% so với phiên trước. Giá vàng giao tháng Tư tăng 50 cent, tương đương 0,05%, lên chốt tại 1.258,8USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 10/11.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.252,6 USD/ounce. Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 34,44 triệu đồng/lượng, như vậy giá vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên