TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VASEP: Không có ca nhiễm COVID-19 nào tại các nhà máy chế biến tôm, cá tra ĐBSCL

18-06-2021 - 15:39 PM | Thị trường

Hiện các doanh nghiệp thủy sản vẫn đảm bảo tốt công tác phòng dịch COVID-19 tại các nhà máy và địa phương. Hoạt động sản xuất, xuất khẩu vẫn được duy trì ổn định.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) cho biết, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng lây lan ở một số địa phương trong nước và Tp.Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm, cá tra tại ĐBSCL đã và đang thực hiện nghiêm ngặt phương châm "5k" của Bộ Y tế. Do vậy, cho tới nay, không có công nhân, người lao động nào đang làm việc ở các DN chế biến tôm, cá tra tại ĐBSCL bị nhiễm COVID-19.

Rút kinh nghiệm từ một số địa phương nằm trong tâm dịch đã chịu hậu quả lớn do tác động của COVID-19 khi nhiều doanh nghiệp và khu công nghiệp phải ngừng hoạt động, tác động rất lớn không chỉ tới tình hình sản xuất kinh doanh mà còn làm gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa trên toàn thế giới, các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm, cá tra tại ĐBSCL càng phải nâng cao cảnh giác và có thêm nhiều biện pháp tập trung bảo vệ sức khỏe cho công nhân và người lao động làm việc tại các nhà máy.

VASEP: Không có ca nhiễm COVID-19 nào tại các nhà máy chế biến tôm, cá tra ĐBSCL - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhiều doanh nghiệp cũng đã chủ động hướng dẫn và trang bị những kiến thức, kỹ năng, hỗ trợ tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho công nhân, người lao động để đảm bảo vừa duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch.

Mới đây, VASEP cùng các doanh nghiệp thủy sản cũng đã đề xuất với Chính phủ được ưu tiên tiếp cận nguồn vaccine cho người lao động trong các doanh nghiệp thành viên và cam kết chung tay cùng Chính phủ về ngân sách cho tiêm phòng.

Việc triển khai nhanh chóng vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động là lựa chọn hàng đầu để các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, tránh những thiệt hại không đáng có và duy trì ổn định sản xuất kinh doanh.

Tính đến hết tháng 5/2021, tổng giá trị xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt 3,27 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, giá trị xuất khẩu tôm đạt 1,31 tỷ USD, tăng 11,8%; giá trị xuất khẩu cá tra đạt 637,8 triệu USD, tăng 14,7%; cá ngừ đạt 291,5 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2020.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên