MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vật liệu Silicone sealant giữa "cơn bão" giá

24-06-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Vật liệu Silicone sealant giữa "cơn bão" giá

Tác động kép bởi chiến dịch zero Covid của Trung Quốc và mâu thuẫn Nga - Ukraine đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đối với chuỗi cung ứng Vật liệu xây dựng (VLXD) khắp châu Á, Mỹ và châu Âu.

Trên đà hồi phục hậu đại dịch - vốn đã chịu áp lực bởi lạm phát, đầu năm 2022, nền Kinh tế Việt Nam và Thế giới tiếp tục vấp phải những "cú đấm mạnh" bởi những quy định phòng dịch nghiêm ngặt của Trung Quốc trong chiến dịch zero Covid và mâu thuẫn Nga – Ukraine.

Chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, giá dầu, nguyên nhiên vật liệu tăng cao, nhiều nhà máy, kho hàng ngừng hoạt động, các cảng bị tắc nghẽn, việc giao hàng bằng xe tải cũng bị chậm trễ và tình trạng kẹt xe container cũng trở nên trầm trọng hơn.

Theo nhận định của các chuyên gia, ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, sự gián đoạn vẫn sẽ lan rộng trên cả thế giới và kéo dài trong vài năm sắp tới. Dẫn đến, nền kinh tế Việt Nam sẽ đối mặt với không ít rủi ro, thách thức.

Đối với ngành xây dựng, từ sau Tết Nguyên đán 2022 đến nay, thị trường VLXD liên tục biến động, tăng giá khoảng 10 - 20% so với thời điểm cuối năm 2021, một số loại hàng tăng mức vượt đỉnh.

Đặc biệt, nhóm hàng Silicone Sealant - Chất trám trét kết dính, vật liệu cốt yếu trong ngành xây dựng hiện đại, ngày càng trở nên khan hiếm do nguồn cung ứng nguyên liệu thô giảm mạnh, bởi những chính sách đối với Trung Quốc - nhà sản xuất silicon lớn nhất thế giới. Tháng 10/2021, giá Silicone được ghi nhận tăng đến hơn 300%

Tại Việt Nam, Khi nói đến Silicone Sealant là không thể không nhắc đến thương hiệu Apollo đã và đang tiên phong thống lĩnh thị trường. Với triết lý kinh doanh "Tâm truyền Tâm" cùng nguyên tắc kinh doanh độc đáo "Win - Win - Win", giữa "cơn bão" thị trường, Apollo vẫn đảm bảo đầy đủ nguồn nguyên liệu được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện từ 2 tập đoàn hóa chất lớn nhất thế giới là Dow Chemical (USA) và Shinetsu (Nhật Bản), đảm bảo chất lượng tốt nhất, tuyệt đối không pha trộn thêm bất kỳ chất phụ gia nào để hạ giá thành giữa lúc nóng bỏng nhất của thị trường đến nay vẫn chưa hạ nhiệt.

Vật liệu Silicone sealant giữa cơn bão giá - Ảnh 1.

Apollo Silicone đồng hành và tài trợ chính Vietbuild qua các thời kỳ suốt gần 20 năm qua

Bên cạnh đó, Apollo luôn đặt lợi ích, quyền lợi của khách hàng, người sử dụng lên hàng đầu. Điển hình nhất là việc chỉ áp dụng tăng một phần nhỏ so với tỷ lệ tăng giá mà Apollo đang gánh chịu từ nhà cung cấp. Đồng thời, giữ vững chất lượng cao cấp và ổn định nhất, tăng cường các chính sách chăm sóc khách hàng diện rộng đối với nhà phân phối các cấp.

Chính nhờ vào hoạt động theo tôn chỉ cái tâm của người làm kinh doanh, mà Apollo luôn nhận được niềm tin và sự ủng hộ từ quý khách hàng, đại lý để có thể bình ổn cuộc sống của tập thể CB-CNV vượt qua đại dịch. Bên cạnh đó, Apollo vẫn luôn san sẻ yêu thương, thực hiện trách nhiệm cộng đồng của mình thông qua các hoạt động thiện nguyện, từ thiện đến những người yếu thế gặp khó khăn trong 2 năm COVID-19 diễn biến phức tạp vừa qua.

Trên đà hồi phục trong thời hậu COVID-19, đối mặt để vượt qua mọi khó khăn thách thức bởi tác động kép, tháng 6/2022, Apollo tiếp tục đồng hành cùng Triển lãm VietBuild HCM 2022 với một diện mạo mới, thời thượng, phong cách cá tính hơn. Đây được xem là tín hiệu lạc quan, năng lượng tích cực, trẻ trung, năng động, gắn kết bền vững theo nguyên tắc 3WIN độc đáo, mà Ban lãnh đạo Apollo mong muốn lan tỏa đến quý khách hàng, đối tác.

Vật liệu Silicone sealant giữa cơn bão giá - Ảnh 2.

Tặng keo thi công gian hàng cho các đơn vị tham gia Vietbuild

Là thương hiệu mạnh, tiên phong dẫn dắt thị trường silicone trong nước, Apollo Silicone tham gia (tài trợ chính) VietBuild từ năm 2003.

Chia sẻ về quá trình hơn 2 thập kỷ đi cùng nhau, đại diện Apollo cho biết: "Suốt quãng thời gian 20 năm đồng hành qua các thời kỳ, Apollo Silicone và Vietbuild cùng góp phần vào sự phát triển của ngành xây dựng trong nước, cùng vượt qua những khó khăn như khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 và khủng hoảng kinh tế bởi đại dịch COVID-19.

Đề cao tinh thần ‘Một lần chạm là cả đời gắn kết’, với mỗi đối tác, chúng tôi luôn xây dựng tinh thần hợp tác dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng, hỗ trợ và kết nối dài lâu.

Sự đổi mới VietBuild HCM 2022 (địa điểm), cùng cái bắt tay đồng hành từ Apollo Silicone là mốc son của sự nâng tầm, đánh dấu một giai đoạn mới, đón đầu theo xu thế phát triển hàng loạt thành phố vệ tinh của TP. HCM trên trục Đông - Tây".

Triển lãm VietBuild HCM 2022 với sự đồng hành từ Apollo Silicone sẽ diễn ra tại Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Quốc Tế Việt Nam VISKY EXPO (Lô 44 - Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Tân Chánh Hiệp, Quận 12) từ ngày 22/6/2022 đến hết ngày 26/6/2022.

https://cafef.vn/vat-lieu-silicone-sealant-giua-con-bao-gia-20220624155538851.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên