MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỹ điều tra thương mại sản phẩm thép điện của 7 nước

20-11-2013 - 16:56 PM |

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ cho rằng ngành công nghiệp Mỹ có dấu hiệu bị thiệt hại do hệ quả của việc nhập khẩu các sản phẩm thép điện của 7 quốc gia.

Ngày 19/11, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) đã thông qua kế hoạch mở các cuộc điều tra thương mại đối với các sản phẩm thép điện nhập khẩu từ 7 quốc gia gồm Cộng hòa Séc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ba Lan và Trung Quốc.

Quyết định này sẽ mở đường cho Bộ Thương mại Mỹ áp các biện pháp trừng phạt sơ bộ đối với các sản phẩm trên trong thời gian tới.

Thông báo của ITC cho biết, toàn bộ 6 ủy viên ủy ban này đã biểu quyết tán thành kết luận nói rằng ngành công nghiệp Mỹ có dấu hiệu bị thiệt hại do hệ quả của việc nhập khẩu các sản phẩm thép điện của 7 quốc gia đã nêu tên. Do vậy, Bộ Thương mại Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc điều tra, vốn được khởi động từ ngày 25/1/2013 theo yêu cầu của Liên đoàn công nhân thép United Steelworkers và hai nhà sản xuất thép ở Mỹ là công ty Ak Steel (trụ sở ở Ohio) và công ty Allegheny Ludlum (trụ sở ở Pennsylvania).

Các công ty này cho rằng sản phẩm thép điện của 7 quốc gia kể trên đã được bán phá giá tại thị trường Mỹ với khung giao động phá giá từ 38,54% - 257,61%.

Cũng theo ITC, Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố các mức thuế chống trợ cấp đối với các mặt hàng trên vào tháng 12/2013 và thuế chống bán phá giá vào tháng 3/2014.

khanhnt

Theo TTXVN

Trở lên trên