MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vay 16 tỉ đồng rồi vỡ nợ, một phụ nữ cầu cứu công an

29-08-2018 - 21:55 PM | Xã hội

Nguyễn Thị Hường (21 tuổi, ngụ Gia Lai) vay của nhiều tiểu thương với tổng số tiền 16 tỉ đồng rồi đến cơ quan công an trình báo đã... vỡ nợ.

Ngày 29-8, Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã có báo cáo về việc Nguyễn Thị Hường (SN 1997, trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) không có khả năng trả nợ 16 tỉ đồng vay mượn của nhiều tiểu thương ở thị trấn Ia Kha.

Hường khai vay 16 tỉ đồng từ cuối năm 2016 đến nay, mỗi hộ từ 200 triệu đồng đến 5 tỉ đồng. Sau khi vay, Hường lấy tiền đó đáo hạn ngân hàng và đã đưa cho một người đàn ông không rõ tên tuổi tại TP Pleiku. Đến nay, Hường không liên lạc được với người này và cũng không có tiền để trả nợ.

Hiện ngôi nhà của Nguyễn Thị Hường đã đóng kín cổng, không có người ra vào. Khoảng 3 ngày ngay, biết tin Hường vỡ nợ, nhiều chủ nợ đến tìm nhưng không gặp.

Vay 16 tỉ đồng rồi vỡ nợ, một phụ nữ cầu cứu công an - Ảnh 1.

Căn nhà vợ chồng Hường đóng cửa kín mít những ngày qua

Hường khá xinh đẹp, lấy chồng từ rất sớm. Hường có thời gian buôn bán tại chợ trung tâm huyện Ia Grai. Từ đầu tháng 8, Hường vay tiền nhiều tiểu thương trong chợ với lý do dùng để đáo hạn ngân hàng. Khi vay, Hường hứa hẹn sẽ trả với lãi suất cao nên nhiều người sẵn sàng vay mượn, cầm cố tài sản để lấy tiền đưa cho Hường.

Bà Lê Thị Bảy (SN 1957, một tiểu thương) cho biết đã cho Hường vay 950 triệu đồng nhưng không biết khi nào mới đòi được. "Đấy là số tiền tôi chuẩn bị mua đất cho con. Ngày 6-8, Hường hỏi vay ngắn ngày để đáo hạn ngân hàng và sẽ trả 2.000 đồng/triệu/ngày. Nhưng đến giờ, tôi đã nhận được đồng lãi nào đâu!" – bà Bảy cho biết nhiều lần tìm cách đòi tiền nhưng không được.

Vợ chồng anh V.Đ.K (SN 1978, thị trấn Ia Kha) vay mượn của người thân và cho Hường vay lại 2,8 tỉ đồng vào ngày 21 và 22-8. "Hường nói chỉ mượn để đáo hạn trong 4 ngày thôi, sau khi xong sẽ trả 20 triệu đồng/1 tỉ tiền vay. Tôi tìm hỏi thì Hường nói "để thư thư rồi kiếm tiền trả dần" chứ hiện giờ không có" – anh K. kể lại.

Theo các tiểu thương, ngoài 16 tỉ đồng nợ người ngoài, Hường còn vay của người thân khoảng 11 tỉ đồng nữa.

UBND huyện Ia Grai đã có văn bản yêu cầu công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Ia Kha bố trí lực lượng đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại khu vực tổ dân phố 6 để không xảy ra điểm nóng phức tạp.

Theo Hoàng Thanh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên