TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ

09-11-2021 - 21:44 PM | Sống

Váy cưới của Ivy Getty - cháu gái của một trong những gia tộc giàu nhất nước Mỹ đang thu hút nhiều chú ý của giới mộ điệu.

Sau 3 năm hẹn hò, Ivy Getty, cháu gái của ông trùm dầu mỏ Jean Paul Getty đã chính thức kết hôn với bạn trai là nhiếp ảnh gia Tobia Engel vào hôm 7/11. Lễ cưới được diễn ra tại Getty Maison, San Francisco. Nữ diễn viên Anya Taylor-Joy cũng góp mặt với tư cách là phù dâu. Không giống đại đa số các tiểu thư danh gia vọng tộc thường diện váy cưới công chúa bồng bềnh, Ivy chọn một thiết kế tinh tế, nhẹ nhàng nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa. 

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 1.

Đứng sau trang phục ngày trọng đại của Ivy là NTK lừng danh John Galliano, hiện đang là Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Maison Margiela. Ivy chia sẻ: "Khi còn sống, bà tôi thường xuyên diện các thiết kế của John Galliano. Bà giống như mẹ tôi vậy. Sau khi bà mất, tôi cảm thấy mình như có sợi dây kết nối với John. Tôi biết là mình muốn được mặc váy cưới do John thiết kế. Vì vậy người dì thân thiết của tôi, Vanessa đã liên lạc với John qua một người bạn. Và giờ thì mọi người đã ở đây cả rồi." Bên cạnh váy cưới, NTK John Galliano cũng đảm nhận trang phục cho 14 nàng phù dâu.

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 2.

Bộ váy cưới Maison Margiela custom của Ivy gồm 4 lớp. Lớp dưới cùng là corset có màu tương đồng với tone da của Ivy, gắn thêm miếng độn hông để tạo cảm giác eo nhỏ. Lớp váy tulle tiếp theo được xử lý bằng kỹ thuật bias-cut tạo hiệu ứng mềm mại. Tiếp đến là lớp tulle màu trắng và cuối cùng là lớp váy đính những mảnh gương vỡ, tạo thành những hình thù như hoa hồng hay bươm bướm. Đây cũng chính là điểm đặc biệt của bộ váy cưới này.

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 3.

Từ trước đến nay, gương vỡ vẫn luôn là điềm xấu, báo hiệu sự rạn nứt, cãi vã, chia xa, là điều kiêng kỵ tại lễ cưới. Song, cả Ivy và chú rể đều có suy nghĩ ngược lại. Thay vì né tránh hoặc lơ đi không nhắc tới, họ chọn đem ra ngoài sáng để đối diện thẳng thắn, vì có mối quan hệ nào tránh được mâu thuẫn, xung đột? Thay vào đó, trân trọng những lần cãi vã, giận hờn vì đó mới là cơ hội cho đôi bên thấu hiểu và trân quý nhau để từ đó xây dựng hạnh phúc bền vững.

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 4.

"Qua những khe hở giữa các mảnh vỡ, bạn sẽ thấy được thân hình của cô dâu. Phần lớn các mảnh vỡ là gương thật, nhưng vì cô dâu còn phải di chuyển nên chúng tôi đã chế tác thêm một khối chất nhìn giống gương thật nhưng trọng lượng thì nhẹ hơn. Các mảnh vỡ được đính kết với nhau bằng những sợi dây kim loại. Cuối cùng, chúng tôi luồn thêm những sợi dây da màu be để chúng trông sắc nét, lạnh lùng hơn. Tôi không muốn chúng trông mỹ miều quá" - NTK John Galliano chia sẻ.

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 5.

Trước khi bắt tay vào thiết kế, John yêu cầu Ivy gửi cho ông ấy một mood board gồm tất cả những ý tưởng Ivy muốn có cho bộ váy. Bảng mood board John nhận được có những chú bướm, các loài động vật, hạt dẻ, đàn guitar và cả những chú voi đang nhảy múa. Tất cả những hình ảnh này đều gợi nhớ đến những người quan trọng trong cuộc đời của Ivy. Ví dụ như hạt dẻ thì gắn liền với người bà vì bà đã lớn lên trong một trang trại hạt dẻ, còn bố của của Ivy đã từng là một nhạc sĩ, nên đàn guitar là dành cho ông. Tất cả những chi tiết này đều được John thêu lên tấm khăn trùm đầu dài gần 5 mét và tốn 200 giờ để hoàn thiện. 

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 6.

Vương miện của Ivy cũng mất 80 giờ để hoàn thành. Được biết, vương miện được lấy cảm hứng từ những chiếc chai vỡ là mô-típ chính trong BST Thu - Đông 2015 mang tên Artisanal của thương hiệu Maison Margiela. NTK John Galliano đã tạo nên vương miện bằng những mảnh in 3D mô phỏng mảnh chai vỡ nên đội lên đầu rất nhẹ. Bởi vì độ chân thực cao nên thoạt nhìn tưởng như là mảnh vỡ từ những chiếc chai thực nằm trên mỏm đá đã được nước biển gột sạch cát bụi.

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 7.

Chiếc nhẫn Sapphire mà chú rể cầu hôn Ivy là của mẹ anh, nay được đính thêm những viên kim cương của bà Ivy xung quanh, tạo thành một kỷ vật vô cùng ý nghĩa. Chú chó tên Blue của Ivy cũng được cô nàng cho diện một bộ váy xanh điệu đà hết sức dễ thương. Đặc biệt, đôi giày Louboutin đế đỏ cũng được NTK John Galliano "phù phép", đưa chúng ta về thời kỳ hoàng kim của những bữa tiệc xa hoa, hào nhoáng, nơi mà những đôi giày đính tua rua, đá lấp lánh khiến mỗi bước khiêu vũ của chủ nhân cuốn hút, uyển chuyển hơn.

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 8.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 9.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 10.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 11.

Nàng phù dâu Anya Taylor-Joy xinh đẹp và rạng rỡ trong vai trò phù dâu của cô bạn thân. Tình bạn của họ vẫn bền chặt sau 6 năm. Ngoài ra, bữa tiệc còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Olivia Rodrigo và công chúa Hy Lạp Olympic.

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 12.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 13.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 14.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 15.

Một số hình ảnh khác:

Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 16.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 17.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 18.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 19.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 20.
Váy cưới của cháu gái ông trùm dầu mỏ nước Mỹ: Phá bỏ điều kiêng kỵ trong hôn lễ, biết được chất liệu làm váy mà bất ngờ - Ảnh 21.

Ảnh, nguồn: Vogue

Theo Phoebe

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên