MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vay online là gì? Cần chuẩn bị gì để vay online?

30-11-2023 - 11:27 AM | Kinh tế số

Vay online là gì? Cần chuẩn bị gì để vay online?

Ngày nay, việc vay tiền online ngày càng trở nên phổ biến với sự phát triển của công nghệ tài chính số. Để vay online, người vay lưu ý những điều dưới đây để có trải nghiệm vay vốn an toàn và nhanh chóng nhất.

Vay online là gì? Vay tiền online là một hình thức vay tiền thông qua hợp đồng vay tài sản.

Điều 463 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về hợp đồng vay tài sản như sau: Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.”

Như vậy, vay tiền online là hình thức vay tiền thông qua hợp đồng vay tiền. Trong đó các bên ký kết hợp đồng vay được thực hiện thông qua mạng internet hoặc qua các app vay tiền.

Ứng dụng vay tiền trực tuyến (app vay tiền online) thực chất là một ứng dụng cho vay tín chấp, người đi vay không cần có tài sản đảm bảo và người cho vay thì dựa vào uy tín của người đi vay về thu nhập và khả năng trả nợ để cho vay.

Các giao dịch vay tiền online được thực hiện trực tuyến, thông qua các trang web, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động thông minh (smart phone).

Vay online có lợi ích gì?

Việc vay tiền qua app thường rất thuận lợi, người có nhu cầu vay tiền nhanh chóng được đáp ứng, không có yêu cầu quá chi tiết về mục đích vay, và chỉ với một số thao tác đăng ký đơn giản trên điện thoại thông minh hoặc máy tính.

Mặt khác, khi vay tiền qua ứng dụng của các đơn vị uy tín,dù không cần tài sản đảm bảo người dân không cần lo lắng về việc lộ, lọt thông tin, cũng như các rủi ro mất an toàn khác. Thông qua dịch vụ vay tiêu dùng trên app, các tổ chức tài chính uy tín đã góp phần vào việc làm lành mạnh thị trường cho vay tiêu dùng, giúp người dân nhìn nhận đúng đắn và tích cực, góp phần đẩy lùi nạn tín dụng đen và ngăn chặn những hệ lụy không đáng có.

Vay online ở đâu, như thế nào?

Hiện tại, rất nhiều tổ chức tài chính đã triển khai các app vay tiền online nhằm tạo điều kiện đơn giản hóa hình thức vay tiền đối với người dân, ví dụ, hệ sinh thái tài chính Viettel Money đã triển khai dịch vụ này.

Chương trình vay nhanh linh hoạt hợp tác giữa Viettel Money và Ngân hàng số Cake by VPBank có hạn mức cao nhất hiện nay là 30 triệu đồng kỳ hạn 36 tháng cùng lãi suất chỉ từ 35%/năm. Ngoài ra, gói PayDay - Vay ngắn ngày cung cấp các khoản vay ngắn hạn từ 30-45 ngày áp dụng cho khách hàng....với thu nhập từ 3 triệu đồng/ tháng, không yêu cầu thế chấp tài sản đảm bảo. Quy trình giải ngân chỉ 5 phút, nhận tiền trực tiếp trên ứng dụng Viettel Money.

Để hỗ trợ nhu cầu tài chính linh hoạt, chương trình Vay nhanh 15 triệu Viettel Money hợp tác cùng Mcredit cho phép thực hiện rút tiền nhiều lần mà không cần đăng ký vay lại.

Trong 2 tháng cuối năm, Viettel Money dự kiến ra mắt nhiều dịch vụ vay vốn đem lại phương án tài chính hữu hiệu nhất trong sinh hoạt và tiêu dùng như: Vay tiêu dùng nhanh (Fast Money); Vay lương/Ứng lương; Thẻ tín dụng be - Cake; Vay trả góp xe VinFast sẵn sàng là trợ thủ đắc lực hỗ trợ vay vốn uy tín, giải ngân thuận lợi.

Tìm hiểu thêm về quy trình vay trên ứng dụng Viettel Money tại đây.

Kim Ngân

Đời sống Pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên