MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VĐV Trung Quốc 14 tuổi nhận “giải thưởng điên rồ” sau chiến tích gây kinh ngạc cả Olympic

07-08-2021 - 08:49 AM | Sống

“Thần đồng” 14 tuổi của thể thao Trung Quốc tiếp tục gây bất ngờ sau khi phá sâu kỷ lục Olympic Tokyo 2020.

VĐV trẻ nhất đoàn thể thao Trung Quốc tại Olympic Tokyo Quan Hongchan vừa khiến cả Thế vận hội phải kinh ngạc sau khi giành HCV nội dung nhảy cầu 10m nữ với điểm số 466,2 điểm, phá sâu kỷ lục Olympic mà người đàn chị đồng hương Chen Ruolin từng thiết lập từ Olympic Bắc Kinh 2008 (với 447,70 điểm).

Truyền thông Trung Quốc đã dùng những từ "kinh điển", siêu ngoạn mục" để nói về tấm HCV của Quan Hongchan. Ngay cả một HLV người Australia là thầy của Wu Melissa (người giành HCĐ nội dung nhảy cầu 10m nữ tại Olympic Tokyo) cũng thừa nhận rằng ông rất kinh ngạc trước màn trình diễn của Quan Hongchan.

VĐV Trung Quốc 14 tuổi nhận “giải thưởng điên rồ” sau chiến tích gây kinh ngạc cả Olympic - Ảnh 1.

Quan Hongchan đã phá sâu kỷ lục Olympic

VĐV Trung Quốc 14 tuổi nhận “giải thưởng điên rồ” sau chiến tích gây kinh ngạc cả Olympic - Ảnh 2.

Quan Hongchan đã gây kinh ngạc cho cả Olympic bởi cô mới 14 tuổi

Đáng chú ý, trưa 6/8, tờ Sohu đã dùng từ "giải thưởng điên rồ" để nói về phần thưởng mà Quan Hongchan nhận được sau chiến tích lịch sử ở Tokyo.

Theo tờ báo Trung Quốc thì Quan Hongchan sinh ra trong một gia đình nghèo ở Quảng Đông. Mẹ cô bị bệnh nặng suốt mấy năm nay còn cha làm công nhân với đồng lương ít ỏi. Dù mới 14 tuổi nhưng Quan Hongchan đã phải gánh vác trách nhiệm của gia đình.

Sau khi giành tấm HCV Olympic, Quan Hongchan đã trải lòng rằng cô chỉ muốn thi đấu thật tốt với hy vọng có thể kiếm được chút tiền thưởng mang về chữa bệnh cho mẹ.

Quan Hongchan càng khiến mọi người xúc động khi tiết lộ rằng cô chưa bao giờ được đi đến công viên hay sở thú giống như bao nhiêu đứa trẻ khác ở Trung Quốc. Quan Hongchan nói rằng sau khi kết thúc Olympic, cô sẽ đến công viên để giải trí và đi mua búp bê!

Sohu cho hay, chính quyền thị trấn Trạm Giang ở Quảng Đông (quê hương của Quan Hongchan) đã quyết định trao phần thưởng gồm nhà và một cửa hàng có trị giá 3 triệu tệ (khoảng 10,6 tỷ đồng) để giúp gia đình cô có thể ổn định cuộc sống.

Bản thân Quan Hongchan và cha của cô đã rất ngỡ ngàng trước phần thưởng này bởi trước đây, dù nằm mơ thì họ cũng không thể nghĩ mình có thể nhận một giải thưởng lớn tới như vậy. Quan Hongchan còn nói rằng đây là một "giải thưởng điên rồ" đối với cô.

VĐV Trung Quốc 14 tuổi nhận “giải thưởng điên rồ” sau chiến tích gây kinh ngạc cả Olympic - Ảnh 3.

Cha của Quan Hongchan đã thay mặt gia đình từ chối số tiền mặt 200 ngàn tệ

Ngoài phần thưởng gồm nhà và một cửa hàng có trị giá 3 triệu tệ, chính quyền địa phương quyết định thưởng thêm cho gia đình Quan Hongchan số tiền mặt 200 ngàn tệ (khoảng hơn 700 triệu đồng) nhưng cha của Quan Hongchan đã thay mặt gia đình từ chối số tiền này.

Cha của Quan Hongchan cho rằng phần thưởng từ chính quyền địa phương có thể giúp gia đình thoát nghèo nhưng đó không phải là món quà lớn nhất với cô con gái.

Theo ông, phần thưởng lớn nhất với Quan Hongchan chính là những lời động viên, khích lệ từ người hâm mộ bởi đây mới chính là động lực để Quan Hongchan tiếp tục luyện tập chăm chỉ, chinh phục những thành tích vĩ đại hơn nữa cho thể thao Trung Quốc.

Theo Tiểu Mã

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên