MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vén màn bí ẩn chuyện HLV Park Hang-seo trở thành "thuyền trưởng" U23 Việt Nam

28-01-2018 - 19:43 PM | Sống

Phải mất không ít thời gian, HLV Park Hang-seo mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam.

Việc HLV Hữu Thắng từ chức sau SEA Games 29 khiến VFF phải bắt tay vào tìm kiếm một HLV trưởng mới. Sau nhiều lần "cân đo đong đếm", 3 bộ hồ sơ được lọt vào vòng cuối cùng.

Ứng cử viên số một lúc ấy là HLV Takashi Sekizuka. Nhà cầm quân người Nhật Bản từng đưa đội U23 xứ Mặt trời mọc vào bán kết Olympic 2012. Ông cũng từng có thời gian làm "quân sư" cho HAGL.

Tuy nhiên, sau thời gian suy nghĩ, HLV Takashi Sekizuka xin phép rút lui. Và sự chú ý chuyển sang ông Park Hang-seo .

Nhà cầm quân người Hàn Quốc sở hữu một bản CV khá chất lượng: từng thi đấu nhiều năm, từng làm trợ lý HLV Hiddink tại World Cup 2002, làm HLV trưởng U23 Hàn Quốc và đầy đủ bằng cấp.

 Vén màn bí ẩn chuyện HLV Park Hang-seo trở thành thuyền trưởng U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo ban đầu không phải ứng cử viên số một cho vị trí HLV trưởng.

Thầy Park lúc ấy vẫn nắm quyền tại Changwon. Nhưng thông qua người đại diện, ông biết được rằng bóng đá Việt Nam đang tiến bộ vượt bậc và đội U20 vừa mới tham dự World Cup trên đất Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia tâm sự: "Lúc ấy, tôi và anh Mai Đức Chung có một bữa ăn với HLV Park Hang-seo. Ông ấy là người thật thà, khiêm tốn và cởi mở".

Và chẳng bao lâu sau, hợp đồng được ký kết, HLV Park Hang-seo trở thành "thuyền trưởng" U23 Việt Nam.

Những ngày đầu, còn nhiều ý kiến lo ngại rằng VFF có thể gặp rắc rối với CLB Changwon. May mắn là mọi chuyện được giải quyết êm thấm.

Vài tháng sau ngày lên nắm quyền, HLV Park Hang-seo đưa U23 Việt Nam lập một trong những chiến công vĩ đại nhất trong lịch sử khi giành ngôi á quân giải U23 châu Á. Hi vọng rằng, ông sẽ còn tiếp tục cùng bóng đá Việt Nam chinh phục nhiều đỉnh cao nữa.

Toàn cảnh U23 Việt Nam đặt chân xuống sân bay.

Theo Lupo

Trí thức trẻ

Trở lên trên