MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Venezuela đứng trước nguy cơ khủng hoảng hàng không

17-03-2017 - 11:28 AM | Tài chính quốc tế

Venezuela đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng hàng không vì chính phủ nước này đang nợ tiền của nhiều hãng hàng không quốc tế.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu ngày 16/3, Chủ tịch Hiệp hội Những người sử dụng giao thông hàng không (AUTA), ông Ricardo Boada​ đã bày tỏ lo ngại trước khả năng nhiều hãng hàng không quốc tế sẽ rút khỏi Venezuela, ảnh hưởng tới các chặng bay của nước này.

Quan chức AUTA nhấn mạnh sở dĩ có tình trạng trên là vì các hãng hàng không nước ngoài buộc phải bán vé bằng đồng nội tệ bolivar, sau đó chuyển đổi số tiền này sang đồng USD.

Việc chuyển đổi này do nhà nước quản lý và giám sát rất chặt chẽ trước tình trạng khan hiếm ngoại tệ ở Venezuela.

Trong khi đó, các hãng hàng không quốc tế tại Venezuela gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi sang đồng USD.

Số liệu do Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) công bố cho thấy số nợ mà Venezuela cần phải thanh toán cho các hãng hàng không nước ngoài (tính từ hơn 1 năm qua) đã lên tới 3,8 tỷ USD.

Nếu tình trạng kéo dài, quốc gia Nam Mỹ này sẽ đứng trước nguy cơ không có dịch vụ hàng không quốc tế.

Từ giữa năm ngoái, nhiều hãng hàng không lớn như Lufthansa của Đức và Latam liên doanh giữa Chile và Brazil, đồng thời cũng là hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latinh, cùng Aeromexico của Mexico đã quyết định dừng các chuyến bay tới Venezuela do không rút được vốn ra khỏi nước này./.

Theo TTXVN

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên