TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VeXeRe Việt Nam tiếp tục gọi vốn hàng triệu USD từ Woowa Brothers, Ncore Ventures, Access Ventures

26-12-2019 - 11:26 AM | Doanh nghiệp

VeXeRe Việt Nam tiếp tục gọi vốn hàng triệu USD từ Woowa Brothers, Ncore Ventures, Access Ventures

VeXeRe còn tuyên bố đây là hệ thống bán vé trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam với hơn 550 công ty xe buýt hợp tác bán vé, bao gồm hơn 2.600 tuyến đường trong và ngoài nước cùng hơn 5.000 đại lý vé.

Một Startup Việt Nam chuyên vận hành hệ thống đặt vé xe buýt và xe buýt trực tuyến VeXeRe đã huy động được nguồn vốn từ 4 nhà đầu tư ngoại gồm Woowa Brothers, Ncore Ventures, Access Ventures và một đơn vị khác. Số tiền cụ thể không được tiết lộ, tuy nhiên một trong những người sáng lập của Công ty đã xác nhận thương vụ này có giá trị hàng triệu USD trở lên, nguồn tin từ DealstreetAsia cho biết.

Được biết, đây là vòng tài trợ thứ tư của VeXeRe, số vốn thu về lần này Công ty dự sử dụng cho mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ đồng thời mở rộng hoạt động thông qua các phân khúc khác vào năm 2020.

Thành lập vào năm 2013, VeXeRe đặt sứ mệnh sẽ hỗ trợ các công ty xe buýt quản lý hệ thống của họ hiệu quả hơn, đồng thời tạo điều kiện cho phép khách hàng có nhiều lựa chọn hơn hướng đến phục vụ hàng triệu khách hàng. VeXeRe còn tuyên bố đây là hệ thống bán vé trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam với hơn 550 công ty xe buýt hợp tác bán vé, bao gồm hơn 2.600 tuyến đường trong và ngoài nước cùng hơn 5.000 đại lý vé.

Ghi nhận tại Website của VeXeRe, các sản phẩm Công ty cung cấp bao gồm: Phần mềm quản lý bán vé, App tài xế, Tích hợp tổng đài bán vé, App quét QR-Code, App nhân viên nhà xe, Website của nhà xe và Ứng dụng (Mobile App) của nhà xe. Thông qua bộ giải pháp quản lý và vận hành được cung cấp, khách hàng có thể tăng độ lấp đầy lên 70%, giảm thất thoát 30% và giảm tiền điện thoại 60%; hiện có đến hơn 300 hãng xe đang hợp tác với VeXeRe.

VeXeRe Việt Nam tiếp tục gọi vốn hàng triệu USD từ Woowa Brothers, Ncore Ventures, Access Ventures - Ảnh 1.

Website VeXeRe.

Chiến lược thời gian tới, VeXeRe cho biết Công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm di động cho hành khách, công ty xe buýt, tài xế để hỗ trợ tốt hơn cho ngành du lịch và vận tải.

Trong đó, vòng vốn tài trợ thứ 4 lần này sẽ được sử dụng để tăng tốc phát triển sản phẩm và mở rộng sang các lĩnh vực liên quan.

Trở lại lần gọi vốn mới nhất, được biết Woowa Brothers là một kỳ lân đến từ Hàn Quốc, điều hành nền tảng phân phối thực phẩm Baedal Minjok - được hỗ trợ bởi Goldman Sachs. Vào tháng 2/2019, Woowa Brothers đã mua lại công ty giao thực phẩm Việt Nam Vietnammm.

Còn Ncore Ventures được biết đến là đơn vị đầu tư mạo hiểm của NPC - công ty đại chúng chuyên sản xuất pallet nhựa và container có trụ sở tại Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Indonesia. Ngoài VeXeRe, công ty còn đầu tư vào Tiki và TheBank tại Việt Nam.

Cuối cùng, Access Ventures LLC là quỹ VC giai đoạn đầu được thành lập vào năm 2017, đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp fintech MocaPay, proptech startup Homedy và 2 công ty khởi nghiệp hậu cần Ecotruck và Abivin tại Việt Nam.

Ngoài ra, VeXeRe trước đó đã nhận khoản tài trợ của CyberAgent Capital - Nhật Bản (công ty VC có nhiều khoản đầu tư vào Việt Nam như Tiki, Foody, Topica, Luxstay), Pix Vine Capital của Singapore, BonAngels của Hàn Quốc.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên