MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Airbus sản xuất linh kiện máy bay tại Việt Nam

Ngày 23.4, Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus cho biết, Công ty Nikkiso Việt Nam tại Hà Nội đã được chọn để sản xuất các linh kiện máy bay đầu tiên tại Việt Nam.

Theo hợp đồng phụ với nhà cung cấp chính các thiết bị đầu cánh Sharklet – Cơ quan không gian vũ trụ Hàn Quốc (KAL - ASD), bắt đầu từ tháng 8.2014, Công ty Nikkiso sẽ tiến hành sản xuất xà dọc bằng composite của cánh máy bay và các tấm chắn của thiết bị đầu cánh Sharklet. Đây là những thiết bị giúp tiết kiệm nhiên liệu và là đặc điểm tiêu chuẩn nổi bật được sử dụng trên máy bay A320 bán chạy nhất thế giới.

Với hơn 4.280 máy bay A320 chờ giao cho khách hàng trên toàn thế giới, gói sản xuất mới này sẽ đảm bảo nguồn công việc lâu dài cho Công ty Nikkiso Việt Nam.

Tại Việt Nam, Airbus đã có mặt từ đầu những năm 1990.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác đội bay gồm 59 chiếc A320. Ngoài ra, hãng hàng không giá rẻ VietJetAir hiện đang khai thác 10 máy bay A320 trên các đường bay nội địa và quốc tế. Mới đây, VietJetAir đã chốt đơn hàng đặt mua hơn 100 máy bay A320 gồm đơn hàng xác định đặt mua 63 chiếc, cộng với quyền mua thêm 30 máy bay và thuê thêm 7 chiếc.

Theo T.Hằng

thanhhuong

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên