TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bình Dương đặt mục tiêu thu hút 1 tỷ USD vốn FDI năm 2014

21-04-2014 - 07:53 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bình Dương đặt mục tiêu thu hút 1 tỷ USD vốn FDI năm 2014

Tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp FDI tại Bình Dương tiếp tục ổn định và có xu hướng tăng trưởng tốt trong quý I.

Tính đến cuối quí 1/2014, tỉnh Bình Dương có 2.255 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đang hoạt động với tổng vốn đăng ký gần 20 tỷ USD. Tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp FDI tiếp tục ổn định và có xu hướng tăng trưởng tốt.

Trong quí 1/2014, giá trị sản xuất công nghiệp của doanh nghiệp FDI tại Bình Dương tăng 14% so với cùng kỳ, chiếm 67% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.Từ đầu năm đến nay, Bình Dương có 28 dự án FDI được điều chỉnh tăng thêm vốn với tổng vốn tăng thêm là 533 triệu USD, chiếm 73% tổng số vốn thu hút đầu tư FDI của tỉnh trong quí 1.

Số thu ngân sách từ khu vực kinh tế này tăng 34% so với cùng kỳ.

Ông Võ Văn Cư - Giám đốc Sở công thương tỉnh Bình Dương cho biết: “Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đã có cơ cấu sản phẩm đa dạng hơn, xuất khẩu mạnh hơn. Nhiểu doanh nghiệp hiện cũng mở rộng quy mô sản xuất, góp phần sản xuất công nghiệp của tỉnh nâng cao”.

Với mục tiêu thu hút vốn FDI năm nay đạt 1 tỷ USD, Bình Dương đang tạo điều kiện tối đa để hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp FDI tiếp tục ổn định và tăng trưởng, góp phần vào sự phát triển ổn định của kinh tế địa phương.

Hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và thuận lợi hơn nên doanh nghiệp FDI không ngừng đầu rộng qui mô sản xuất. Bên cạnh 1 số dự án đươc triển khai trươc đây đã hoàn thành và đi vào hoạt động, nhiều doanh nghiệp cũng bắt tay triển khai dự án ngay sau khi nhận được giấy phép đầu tư.

Ông Lee Kap Soo – Tổng giám đốc Công ty KuyngBang Việt Nam cho biết: “Kyungbang Việt Nam đã lên kế hoạch triển khai giai đoạn 2 và 3. Dự án đăng ký bổ sung vốn thêm hơn 54 triệu USD của công ty đã được chấp thuận và chúng tôi cũng đã triển khai ngay dự án này, xây dựng thêm nhà xưởng sản xuất. Chúng tôi cam kết thực hiện nghiêm ngặt vấn đề môi trường và hy vọng sẽ góp phần làm phong phú hơn ngành sản xuất công nghiệp dệt may của tỉnh Bình Dương và Việt Nam”.

cucpth

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên