MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tài chính muốn “cởi phí cho con gà”

01-07-2015 - 15:20 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ Tài chính muốn “cởi phí cho con gà”
Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp báo chiều 30/6, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Bộ này muốn bỏ tất cả các loại phí liên quan đến thú y theo Thông tư 04/2012/TT-BTC.

Cụ thể, về các ý kiến xung quanh việc bỏ hay giữ phí thú y theo Thông tư 04, bà Mai cho biết, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với quan điểm không thu tất cả loại phí liên quan đến thú y cho đến khi Luật Phí và lệ phí được Quốc hội thông qua. Khi đó, Bộ Tài chính sẽ ban hành thông tư hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã ký công văn gửi cho Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, đề nghị rà soát, bãi bỏ 31 nội dung thu phí, lệ phí.

“Quan điểm của Bộ Tài chính là muốn thúc đẩy phát triển nông nghiệp nên đã đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không thu phí thú y nữa. Tuy nhiên, hai Bộ vừa nhận được nhiều ý kiến từ các chi cục thú y. Phần lớn các chi cục thú y đề nghị Bộ Tài chính xem xét, vì nếu không có chi phí này thì rất khó khăn cho các chi cục” - bà Mai chia sẻ.

Theo Thứ trưởng Mai, hiện Bộ Tài chính đang trong quá trình tổng hợp ý kiến và sẽ trao đổi thêm với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để đưa ra quyết định giữ, bổ sung hay bãi bỏ Thông tư 04/2012/TT-BTC về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong công tác thú y.

Thảo Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên