MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: Cổ phần hóa DNNN khó về đích

"Trước những tác động của tình hình kinh tế thế giới và khu vực, chúng ta không thể cổ phần hóa với bất cứ giá nào, mà phải hết sức bình tĩnh, có bước đi phù hợp để hạn chế, khắc phục tối đa những sơ suất có thể khi cổ phần hóa, nhất là thất thoát tài sản Nhà nước"...

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2015, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, trong 8 tháng, tiến độ cổ phần hóa, sắp xếp DNNN còn khá chậm.

Qua báo cáo, Ban Chỉ đạo cổ phần hóa DNNN đánh giá, các cơ quan, địa phương đã tích cực thực hiện kế hoạch đề ra và đem lại một số kết quả, có khẩn trương hơn, một số ngành có tích cực hơn.

“Tuy nhiên, so với mục tiêu đề ra thì tiến trình cổ phần hóa DNNN còn chậm. Từ nay đến cuối năm 2015, có 289 doanh nghiệp có thể hoàn thành, còn lại 89 doanh nghiệp hoặc lý do này hoặc lý do khác chưa hoàn thành” - Người phát ngôn của Chính phủ thừa nhận.

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng cho biết, sau khi họp bàn, Thủ tướng đã chỉ đạo tiếp tục kiểm tra, theo dõi, giám sát, chỉ đạo những đơn vị chưa làm được, đánh giá nguyên nhân chủ quan, khách quan để xử lý.

“Nhiều khả năng sẽ khó hoàn thành con số đề ra. Nhưng có thể nói con số lúc đầu đề ra là con số phấn đấu. Trước những tác động của tình hình kinh tế thế giới và khu vực, chúng ta không thể cổ phần hóa với bất cứ giá nào, mà phải hết sức bình tĩnh, có bước đi phù hợp để hạn chế, khắc phục tối đa những sơ suất có thể khi cổ phần hóa, nhất là thất thoát tài sản Nhà nước” – Bộ trưởng Nên cho biết.

Ngoài ra, theo Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo nghiêm túc xem xét lại 89 doanh nghiệp chưa cổ phần hóa, khó hoàn thành để xem nguyên nhân, có giải pháp hỗ trợ và xử lý nghiêm những trường hợp do nguyên nhân chủ quan hoặc cố tình không hoàn thành.

 

Hồng Lam

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên