TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố Quyết định thanh tra tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Công bố Quyết định thanh tra tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Nội dung thanh tra là chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý sử dụng vốn, tài sản tại Tổng công ty và một số đơn vị thành viên trong thời kỳ từ ngày 01/01/2010 đến hết ngày 31/12/2013.

Ngày 01/10, Thanh tra Chính phủ đã công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (TCT ĐSVN) và một số đơn vị thành viên. 

​Nội dung Quyết định số 2239/QĐ-TTCP ngày 19/9/2014 của Tổng Thanh tra Chính phủ nêu rõ: Thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý sử dụng vốn, tài sản tại Tổng công ty Đường sắt ViệtNam và một số đơn vị thành viên. 

Thời kỳ thanh tra là từ ngày 01/01/2010 đến hết ngày 31/12/2013. Trong quá trình thanh tra nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, Đoàn thanh tra có thể kiểm tra để làm rõ.

Thời gian thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. 

Đoàn thanh tra gồm có 14 thành viên do ông Nguyễn Duy Bính, Phó Vụ trưởng Vụ I, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết, đây là cuộc thanh tra được tiến hành theo Kế hoạch của Thanh tra Chính phủ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. 

Theo đó, Phó Tổng Thanh tra yêu cầu, Đoàn thanh tra và đơn vị cần có sự phối hợp tốt để đạt được kết quả cũng như mục đích đặt ra; hết sức lưu ý trong việc chia sẻ thông tin, thực hiện nghiêm túc và quản lý chặt chẽ mọi thông tin trong quá trình tiến hành thanh tra, không nên có những phát ngôn hay bày tỏ quan điểm từ một phía khi chưa có kết luận cuối cùng của Đoàn thanh tra.

Nghi án nhận hối lộ 80 triệu Yên từ nhà thầu Nhật


Đáng chú ý, giai đoạn từ ngày 01/01/2010 đến hết ngày 31/12/2013 mà Thanh tra Chính phủ vừa công bố, đã xảy ra nghi án đưa - nhận hối lộ 80 triệu Yen giữa quan chức Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) và quan chức Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.


Phía Nhật Bản sau đó đã đưa ra xét xử các cựu quan chức JTC, trong đó có cựu chủ tịch Tamio Kakinuma (65 tuổi), cựu giám đốc Tatsuro Wada (67 tuổi) và cố vấn giao thông Koji Ikeda (58 tuổi). 


Ở VN, sau thời gian điều tra, ngày 9/5/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (theo Điều 281 Bộ luật Hình sự) và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” (theo Điều 285 Bộ luật Hình sự) xảy ra tại Ban Quản lý các dự án Đường sắt thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, đồng thời bắt giam 6 cán bộ thuộc Tổng công ty.


Phương Thảo

hangnt

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên