MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điện Biên chậm thực hiện kết luận thanh tra về vụ chi sai 26,5 tỷ đồng ngân sách

Đến nay, đã qua thời hạn thực hiện kết luận thanh tra, các ngành chức năng ở Điện Biên vẫn chưa thu hồi hết số tiền trên với nhiều lý do khác nhau.

Mặc dù Bộ Tài chính đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Điện Biên phải thực hiện nghiêm túc các kết luận của thanh tra về vụ việc chi sai 26,5 tỷ đồng ngân sách thế nhưng đến nay, ngành chức năng Điện Biên vẫn chưa thu hồi hết số tiền trên.

Trong các phóng sự trước, chúng tôi đã phản ánh câu chuyện giải ngân 26,5 tỷ đồng hỗ trợ cho doanh nghiệp vận chuyển sản phẩm tiêu thụ khi nhà máy còn chưa hoạt động xảy ra tại tỉnh Điện Biên.

Đến cuối năm 2013, thanh tra Bộ Tài chính đã kết luận những sai phạm tài chính và yêu cầu trước ngày 15/4/2014, UBND tỉnh Điện Biên phải kiểm điểm các tập thể và cá nhân để xảy ra sai phạm đồng thời thu hồi số tiền đã giải ngân sai cho công ty Hoàng Lâm.

Đến nay, đã qua thời hạn thực hiện kết luận thanh tra, các ngành chức năng ở Điện Biên vẫn chưa thu hồi hết số tiền trên với nhiều lý do khác nhau. Trong phóng sự sau đây, chúng tôi tiếp tục phản ánh vụ việc này


Theo Đình Hải

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên