MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng loạt kiểm tra giá cước vận tải

26-01-2015 - 08:07 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Đồng loạt kiểm tra giá cước vận tải
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sau khi Bộ Tài chính lập các đoàn kiểm tra giá cước vận tải ô tô, gồm các cơ quan: Thanh tra Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Vụ Vận tải (Bộ GTVT), hôm nay (26/1) các đoàn bắt đầu triển khai công việc.

Chiều 25/1, một trong các trưởng đoàn kiểm tra cho biết: Các đoàn mới được lập từ chiều 23/1, nên phải từ tuần này mới bắt đầu triển khai kiểm tra. Theo kế hoạch, các đoàn sẽ kiểm tra giá cước vận tải ô tô ít nhất 1 tuần, do phạm vi kiểm tra rộng hơn, nhiều đơn vị hơn so với các lần kiểm tra trước.

Các trưởng đoàn do Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ GTVT thành lập (lần này không phải là lãnh đạo Cục Quản lý giá, mà lần lượt là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Trưởng đoàn phía Nam, Phó Chánh Thanh tra Bộ Tài chính - Trưởng đoàn phía Bắc và Phó Vụ trưởng Vận tải - Bộ GTVT - Trưởng đoàn miền Trung).

Các đoàn sẽ tập trung kiểm tra tài chính, các chi phí đầu vào để xác định xem doanh nghiệp đã kê khai chi phí hợp lý hay chưa (trong đó có chi phí nhiên liệu xăng dầu đã giảm hơn 30%). Từ đó cơ quan chức năng sẽ biết được liệu các đơn vị kinh doanh vận tải đã giảm giá cước hợp lý hay không để có biện pháp xử lý thích hợp.

Ngày 23/1, Bộ GTVT cũng đã công bố thông tin về kết quả kiểm tra giá cước vận tải tại Hải Phòng và Nghệ An. Tính đến hết ngày 22/1, trên địa bàn Hải Phòng có tổng số 57/60 đơn vị vận tải thực hiện việc kê khai. Trong đó, có 37 đơn vị vận tải hành khách thực hiện giảm giá cước vận tải ở mức từ 1,3-23,5%.

Tại Nghệ An, đến ngày 22/1 có 16 đơn vị tiếp tục kê khai giảm giá cước (với mức từ 2-25%). Từ ngày 15/1, Vietnam Airlines giảm giá trên một số đường bay cho hành khách có hộ khẩu thường trú; quân nhân, công nhân viên chức nhà nước làm việc tại Côn Đảo, Cà Mau, Pleiku, mức giảm từ 15-30%.

>>>Bộ Tài chính lập thêm 3 đoàn kiểm tra giá cước vận tải ôtô

Theo Tuấn Đức

PV

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên