MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự án bauxite Tân Rai và Nhân Cơ đảm bảo hiệu quả kinh tế

Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản (Vinacomin) và Ban chỉ đạo dự án bauxite Tây Nguyên khẳng định cả 2 dự án thí điểm Tân Rai và Nhân Cơ đều đảm bảo hiệu quả kinh tế và cần tiếp tục triển khai.

Hôm nay (25/5), lô hàng 15 nghìn tấn alumin, tức là ô xít nhôm xuất khẩu đầu tiên của dự án tổ hợp bauxite - nhôm Tân Rai, Lâm Đồng đã bắt đầu được xếp lên tàu xuất bán cho một khách hàng Thụy Sỹ. Điều này đã khẳng định kết quả ban đầu của 2 dự án bauxite thử nghiệm đang được triển khai tại khu vực Tây Nguyên.

Tuy các dự án này đều đang gặp nhiều khó khăn, nhưng theo đánh giá của chủ đầu tư là Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản (Vinacomin) và Ban chỉ đạo dự án bauxite Tây Nguyên thì cả 2 dự án thí điểm Tân Rai và Nhân Cơ đều vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế và cần tiếp tục triển khai.

Cho ra đời sản phẩm alumin đầu tiên từ tháng 12 năm ngoái, đến thời điểm hiện tại, tổ hợp bauxite - nhôm Lâm Đồng đã cho ra đời 60 nghìn tấn alumin và 16 nghìn tấn hydrate là nguyên liệu để nung ra alumin. Theo kết quả kiểm tra, các sản phẩm cơ bản đảm bảo những tiêu chí đặt ra.

cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên