MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Euromoney: Việt Nam đang trở thành thị trường mới nổi ngày càng hấp dẫn

Các lĩnh vực như bất động sản, nông nghiệp, phát triển hạ tầng, điện, cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước và phát triển thị trường vốn… của Việt Nam hiện nay đang thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư nước ngoài.

Sáng nay (ngày 30/9), Diễn đàn đầu tư toàn cầu 2015 chính thức diễn ra tại Hà Nội. Diễn đàn quy tụ sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư là các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và một số nước trên thế giới.

Theo đánh giá, các lĩnh vực như bất động sản, nông nghiệp, phát triển hạ tầng/điện, cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước và phát triển thị trường vốn… của Việt Nam hiện nay đang thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư nước ngoài.

Tại diễn đàn này, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội đối thoại trực tiếp với cơ quan chức năng và Chính phủ Việt Nam.

Về phía Việt Nam, Chính phủ Việt Nam cũng đánh giá cao sự đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài đối với sự phát triển chung của nền kinh tế.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Tony Shale – Tổng giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của Euromoney cho biết, Việt Nam đang trở thành một thị trường mới nổi ngày càng hấp dẫn trong khu vực Châu Á.

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, nền kinh tế Việt Nam đã nhanh chóng tận dụng được những cơ hội phát triển. Trong nửa đầu năm 2015, kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng 6,28%.

Bên cạnh đó, các cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh giúp Việt Nam đạt được những kết quả ấn tượng trong việc thu hút vốn đầu tư.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam cũng đang tích cực tham gia hội nhập Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).

Khánh Nhi - Nguyệt Quế

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên