TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 92 doanh nghiệp lỳ thuế

Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 92 doanh nghiệp lỳ thuế

Chiều 28-11, Cục thuế Hà Nội cho biết đã tiếp tục công khai danh sách 92 doanh nghiệp có nợ thuế trên địa bàn.

Tính đến ngày 31-10, tổng số tiền nợ của các doanh nghiệp này lên đến gần 263,6 tỉ đồng. Đây là đợt công khai lần thứ sáu danh sách các doanh nghiệp chậm nộp thuế quá hạn cho phép. Hầu hết doanh nghiệp có số nợ thuế lớn đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, giao thông.

Cụ thể: Công ty CP đầu tư xây dựng Long Việt nợ 27,9 tỉ đồng; Công ty CP Cầu 3 Thăng Long 16,7 tỉ đồng; Công Ty CP Cầu 5 Thăng Long 16,4 tỉ đồng; Cty CP thép Việt Thanh 14,7 tỉ đồng; Công Ty CP Thí nghiệm và xây dựng Thăng Long nợ 12,8 tỉ đồng; Công ty CP Tư vấn thí nghiệm công trình giao thông 1 - Cienco1 9,9 tỉ đồng; Công ty TNHH Hallim Precision Vina nợ 7,96 tỉ đồng; Công ty CP Lắp máy điện nước và xây dựng 7 tỉ đồng...

Cục Thuế cho biết đã tập trung rà soát, phân loại trạng thái nợ như nợ khó thu, nợ chờ xử lý, nợ có khả năng thu để áp dụng các biện pháp như thông báo tính tiền chậm nộp, trích tiền từ tài khoản, yêu cầu phong tỏa tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, công khai thông tin những đơn vị nợ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục thuế Hà Nội đánh giá chỉ trong bốn tháng, sau khi công khai danh sách tên và số nợ thuế của doanh nghiệp, số tiền thuế được thu hồi là khá cao. Kết quả đến ngày 27-11, sau khi đăng năm lần công khai số nợ thuế của 470 doanh nghiệp thì đã có 242 đơn vị nộp vào ngân sách với tổng số tiền 1.475,5 tỉ đồng.

Cục thuế Hà Nội cũng khuyến cáo những doanh nghiệp còn nợ thuế cần thu xếp nguồn và khẩn trương nộp nợ vào ngân sách trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.

Về kết quản thực hiện nhiệm vụ thu của cơ quan thuế Hà Nội, Cục thuế Hà Nội cho biết tổng thu nội địa 11 tháng đạt 122.340 tỉ đồng, bằng 94,8% kế hoạch được giao.

 

Theo L.THANH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên