MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hải Phòng sẽ có một số cơ chế, chính sách đặc thù riêng

Xét đề nghị của UBND TP.Hải Phòng và ý kiến của các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, GTVT, Y tế, Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc về việc xử lý một số kiến nghị của UBND TP.Hải Phòng.

Theo đó, về ban hành quy định thực hiện Kết luận 72-KL/TW ngày 10/10/2013 của Bộ Chính trị, Thủ tướng đồng ý chủ trương xây dựng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách, tổ chức bộ máy và cán bộ đối với TP. Hải Phòng để thay thế Quyết định số 54/2004/QĐ-TTg ngày 5/4/2004 của Thủ tướng Chính phủ về một số cơ chế tài chính ưu đãi đối với thành phố Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng giao UBND thành phố Hải Phòng chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, dự thảo Quyết định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong năm 2014.

Đối với việc để lại 10% số thu ngân sách từ xuất nhập khẩu trên địa bàn, Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, xử lý chung phù hợp với quy định hiện hành và khả năng cân đối của ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng thông báo ý kiến đối với Dự án nâng cấp cảng hàng không quốc tế Cát Bi; Dự án xây dựng cầu Vũ Yên và cầu Nguyễn Trãi; Dự án thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn Hải Phòng (giai đoạn 1); Dự án phát triển giao thông đô thị; vấn đề vay vốn ODA Hàn Quốc xây dựng Bệnh viện Đa khoa Hải Phòng.

Thủ tướng giao các Bộ, ngành liên quan phối hợp triển khai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấnđề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trìnhthực hiện.

Theo P.L

cucpth

Thời báo Ngân hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên