MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hội nghị Tham tán thương mại năm 2013 sẽ diễn ra từ ngày 16-31/12/2013

Hội nghị sẽ tạo điều kiện cho các Tham tán và DN tiếp xúc với nhau để xây dựng mối quan hệ, thông qua đó tránh được những vụ việc lừa đảo như đã xảy ra tại Châu Phi trong thời gian qua.

Ngày 10/12/2013, Bộ Công Thương đã tổ chức Họp báo giới thiệu Hội nghị Tham tán năm 2013, với nhiều hoạt động khác nhau sẽ diễn ra từ ngày 16 -31/12/2013. Đây là Hội nghị được Bộ Công thương tổ chức 2 năm một lần.

Tại Họp báo, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú cho biết, Hội nghị năm nay được tổ chức với mục đích thứ nhất là đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, công tác thị trường nước ngoài và xúc tiến thương mại nhằm tăng cường xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.

Thứ hai là tăng cường sự phối hợp, hỗ trợ giữa Bộ Công thương và các Bộ, ngành, địa phương thông qua công tác thị trường nước ngoài để hỗ trợ cho DN trong hoạt động kinh doanh với nước ngoài. Và cuối cùng là củng cố và tăng cường công tác Thương vụ, bảo đảm hiệu quả hoạt động của công tác Thương vụ nói chung và các Tham tán thương mại nói riêng trong quá trình thực thi Luật Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Các hoạt động tiêu biểu của Hội nghị năm nay là Phiên khai mạc với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, Ngành, địa phương…; các Liên Hội nghị ngoại giao – Công thương với sự tham dự của các Đại sứ và Tham tán thương mại; Đối thoại giữa Tham tán thương mại với các UBND, Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại… và đặc biệt là Hội thảo về xúc tiến nông, thủy, hải sản của các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long tại An Giang.

Trong phiên khai mạc, các vấn đề về công tác thị trường nước ngoài, tình hình đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài… sẽ được các Bộ, ngành báo cáo và thảo luận.

Trong các phiên chuyên đề, các đại biểu sẽ trao đổi sâu về các lĩnh vực liên quan đến nghiệp vụ kinh tế đối ngoại như công tác hội nhập kinh tế quốc tế, chiến lược xuất nhập khẩu, chiến lược đàm phán FTA…

Theo Thứ trưởng, Hội nghị lần này sẽ có rất nhiều nội dung mới bởi tình hình kinh tế thế giới và trong nước trong 2 năm qua đã có sự thay đổi vô cùng lớn. Hội nghị sẽ tạo điều kiện cho các Tham tán nắm rõ hơn tình hình kinh tế trong nước 2 năm qua và nhu cầu cụ thể của các Bộ, ngành, địa phương. Đồng thời, các Tham tán và Doanh nghiệp sẽ có điều kiện tiếp xúc với nhau để xây dựng mối quan hệ. Thông qua đó, sự hiểu biết của 2 bên đều được nâng cao, tránh được những vụ việc lừa đảo như đã xảy ra tại Châu Phi trong thời gian qua.

Mỹ Chi

trangntm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên