MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hôm nay bế mạc kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII

Trong ngày 27/11 - ngày làm việc cuối cùng, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua một số luật quan trọng; trong đó có Bộ luật hình sự (sửa đổi) và tường thuật trực tiếp phiên bế mạc vào buổi chiều.

Do chương trình có sự thay đổi liên quan đến Bộ luật hình sự (sửa đổi), thời gian biểu quyết thông qua dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi) từ buổi chiều ngày 25-11 đã chuyển sang sáng ngày 27-11-2015.

Cũng trong buổi sáng, cũng sẽ biểu quyết thông qua các Bộ luật tố tụng hình sự (sửa đổi); Nghị quyết về công tác tư pháp. Cuối buổi sáng, các đại biểu sẽ thảo luận ở hội trường về dự án Luật tiếp cận thông tin.

Vào đầu giờ chiều, Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về dự án Luật dược (sửa đổi). Sau đó, Quốc hội họp phiên bế mạc, được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên các kênh Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Theo đó, các đại biểu sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về giám sát chuyên đề; Biểu quyết thông qua Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn.

Kết thúc phiên bế mạc, Chủ tịch Quốc hội phát biểu bế mạc kỳ họp và Quốc hội làm lễ chào cờ.

Trải qua hơn 1 tháng làm việc tích cực với những phiên thảo luận sôi nổi, kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII đã khép lại với nhiều kết quả hoạt động quan trọng. Đây là kỳ họp cuối cùng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Quốc hội thông qua rất nhiều Bộ luật có tác động lớn tới đời sống người dân như Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật hình sự, Luật Hàng hải, Luật phí và lệ phí… Tuy nhiên, có một số luật quan trọng như các Luật về Thuế đã được lùi lại để bàn luận tiếp và dự kiến sẽ thông qua và kỳ họp tới.

Trong kỳ họp lần này, Quốc Hội đã thảo luận và bỏ phiếu thông qua việc quyết định ngày bầu cử, thành lập Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Theo đó, ngày bầu cử Quốc hội Khóa XIV chính thức được chọn là ngày 22/5/2016.

Quốc hội cũng đã bầu ra Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia do ông Nguyễn Sinh Hùng làm Chủ tịch; 4 Phó chủ tịch gồm Bà Tòng Thị Phóng (Phó Chủ tịch Quốc hội); Bà Nguyễn Thị Doan (Phó chủ tịch nước); Ông Nguyễn Xuân Phúc (Phó Thủ tướng); Ông Nguyễn Thiện Nhân (Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam) cùng 16 Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia.

An Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên