MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kêu gọi các doanh nghiệp Đức đầu tư vào Đà Nẵng

Tổng lãnh sự hứa sẽ tạo điều kiện để Đà Nẵng được tham gia giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng tại các buổi họp hàng tháng của Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại TPHCM.

Ngày 26-6, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết tiếp ông Hans Dieter Stell, Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM. Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND Phùng Tấn Viết hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của ngài Hans Dieter Stell; đồng thời, đề nghị Ngài Hans Dieter Stell hỗ trợ giới thiệu các đoàn doanh nghiệp Đức đến tìm hiểu về TP Đà Nẵng, tổ chức các diễn đàn, hội thảo, xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại tại Đà Nẵng nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi.

Đặc biệt, giới thiệu một địa phương của Đức để Đà Nẵng xúc tiến thiết lập mối quan hệ hữu nghị, hợp tác. Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết cũng mong muốn Ngài Hans Dieter Stell làm cầu nối để giới thiệu và kêu gọi các tổ chức, các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp Đức ủng hộ dưới nhiều hình thức để Đà Nẵng phát triển trên các lĩnh vực y tế, môi trường, công nghệ thông tin...Tổng Lãnh sự Hans Dieter Stell bày tỏ ấn tượng tốt đẹp khi đến với TP Đà Nẵng và cho rằng, hiện nay có rất nhiều nước trên thế giới mong muốn được hợp tác lâu dài cùng CHLB Đức, tuy nhiên, CHLB Đức chỉ lựa chọn và tập trung vào một số nước nhất định, trong đó có Việt Nam.

Tổng lãnh sự hứa sẽ tạo điều kiện để Đà Nẵng được tham gia giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng tại các buổi họp hàng tháng của Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại TPHCM; đồng thời đề nghị Đà Nẵng có thư thông báo chính thức về việc thiết lập quan hệ hợp tác với một số địa phương của Đức để Tổng lãnh sự CHLB Đức giới thiệu những địa phương có lợi thế để hai bên cùng quan hệ hợp tác lâu dài.

Theo Xuân Đương

thunm

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên