TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nga và Việt Nam ký thỏa thuận sản xuất ôtô

Nga và Việt Nam ký thỏa thuận sản xuất ôtô
Những chiếc Gaz 'Made in Vietnam' sắp ra đời

Bộ Công Thương Nga cho biết Việt Nam và Nga đã ký một thỏa thuận để sản xuất ôtô của nước này tại Việt Nam. Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy thương mại và hợp tác của 2 nước.

Chính phủ Nga cho biết các hãng sản xuất xe hơi tại Nga là Gaz, Kamaz và Sollers sẽ có hạn ngạch xuất khẩu miễn thuế ôtô và các phụ tùng ôtô sang Việt Nam.

Các nhà máy tại Việt Nam sẽ bắt đầu sản xuất xe buýt, xe tải, xe chuyên dụng, xe thương mại hạng nhẹ và xe chở khách sử dụng nguồn nguyên liệu này.

Bộ Công Thương Nga cho rằng thỏa thuận lần này sẽ giúp quốc gia này tăng kim ngạch xuất khẩu xe hơi và mở ra cơ hội cho các sản phẩm của Nga tiếp cận với thị trường ASEAN.

Theo dự kiến, Nga sẽ xuất khẩu sang Việt Nam 2.550 xe trong 3 năm đầu và 13.500 phụ kiện trong 5 năm đầu. Cho tới năm 2025, việc nội địa hóa sản xuất tại Việt Nam có thể đạt 40-50%. Trong năm 2016, Nga có thể sẽ xuất sang Việt Nam 800 chiếc xe hơi được miễn thuế.

Thỏa thuận này là dự án hợp tác đầu tiên trong khu vực thương mại tự do được ký kết năm 2015 giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) và Việt Nam.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên