TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Malaysia đầu tư dự án nhiệt điện công suất lớn nhất Việt Nam

16-12-2015 - 13:55 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tập đoàn Malaysia đầu tư dự án nhiệt điện công suất lớn nhất Việt Nam

Chiều 15/12, UBND tỉnh Hậu Giang và Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) đã thống nhất các điều khoản hợp đồng và ký tắt bộ hợp đồng dự án của dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 2, công suất 2.000 MW, là dự án đầu tư nước ngoài có công suất lớn nhất cả nước tính đến thời điểm hiện tại.

Ông Song Kok Cheong, Chủ tịch Tập đoàn Toyo Ink cho biết, đây là mốc quan trọng ghi nhận sự hợp tác giữa hai bên. Sau 15 tuần tiến hành đàm phán, có thể nói đây là dự án có thời gian đi đến thỏa thuận nhanh nhất.

Ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, sẽ xúc tiến phối hợp chặt chẽ cùng nhà đầu tư và các bên liên quan trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, sớm hoàn thành bước tiếp theo của hợp đồng và khởi công xây dựng đúng tiến độ.

Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 2 thuộc danh mục các dự án trong Quy hoạch Phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1208/QĐ-TTg ngày 21/7/2011.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 2 có công suất 2.000 MW, là một trong 3 dự án nhiệt điện được đặt tại Trung tâm Điện lực Sông Hậu và cũng là dự án đầu tư nước ngoài có công suất lớn nhất cả nước tính đến thời điểm hiện tại.

Với tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 3 tỉ USD, theo dự kiến, Nhà máy hoạt động bằng nguồn nhiên liệu chính là than nhập khẩu và sẽ phát điện trong năm 2018.

Khi đi vào hoạt động, dự án hòa vào hệ thống điện quốc gia, bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển kinh tế cho cả nước cũng như khu vực ĐBSCL.

Từ 9 năm trước, Toyo Ink đã bắt đầu kế hoạch tìm kiếm cơ hội đầu tư một nhà máy điện tại Việt Nam.

Sau nhiều bước chuẩn bị, năm 2012, tập đoàn này đã được Chính phủ Việt Nam chấp thuận cho đầu tư vào dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 2 trong 25 năm, kể từ năm 2021.

Theo Anh Kiên

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên