MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra định kỳ việc sử dụng vốn tài sản Nhà nước tại TKV

12-08-2015 - 10:25 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thanh tra định kỳ việc sử dụng vốn tài sản Nhà nước tại TKV
Việc sử dụng vốn Nhà nước sẽ là một trong những nội dung thanh tra TKV

Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra một số hoạt động tại Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) giai đoạn 2010 – 2015.

Dẫn theo nguồn tin từ TKV, đây là hoạt động thanh tra định kỳ 5 năm một lần đối với các Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước của Thanh tra Chính phủ. Đoàn thanh tra do ông Lê Sỹ Bảy, Thanh tra viên cao cấp, Vụ trưởng vụ 1, làm Trưởng đoàn công bố quyết định.

Theo đó, nội dung thanh tra sẽ đề cập đến việc thực hiện chính sách, pháp luật, việc sử dụng vốn tài sản của Nhà nước tại TKV gồm công ty mẹ Tập đoàn và các Tổng Công ty về tình hình đầu tư tài chính, quản lý các dự án đầu tư, quản lý đất đai, kết quả sản xuất kinh doanh, sử dụng quỹ sắp xếp lại doanh nghiệp...

Việc thanh tra các đơn vị thành viên, căn cứ thanh tra tại công ty mẹ sẽ quyết định yêu cầu cần thanh tra tại các đơn vị trực thuộc để xác minh, làm rõ.

Việc thanh tra được áp dụng theo quy định quyền hạn trách nhiệm của các thành viên đoàn thanh tra theo các quy định và quy chế của Thanh tra Chính phủ đã ban hành.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ đánh giá ưu, khuyết điểm trong tổ chức bộ máy, công tác tái cơ cấu, sử dụng nguồn vốn, quản lý đầu tư... giúp chính phủ đánh giá toàn diện các hoạt động của các Tập đoàn kinh tế nhà nước để có giải pháp điều hành phù hợp. Báo cáo kết luận và xử lý vi phạm nếu có theo quy định của pháp luật.

Thời gian thanh tra 75 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

 

 

San Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên