MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TPHCM: Thu thuế tiêu thụ đặc biệt tăng

Theo báo cáo của Cục Thuế TP.HCM, thuế tiêu thụ đặc biệt là loại thu có tỉ lệ tăng cao nhất trong ba loại thuế chính của khu vực kinh tế với mức tăng 16,71% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó so với cùng kỳ, doanh nghiệp khu vực nhà nước trung ương có tỉ lệ tăng 20,8%, khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng 18,62%, còn khu vực doanh nghiệp công thương nghiệp ngoài quốc doanh tăng 8,44%, khu vực doanh nghiệp nhà nước địa phương tăng 3,62% so với cùng kỳ.

Một số doanh nghiệp có thuế tiêu thụ đặc biệt tăng so với cùng kỳ như Công ty TNHH Nhà máy bia VN nộp 4.659 tỉ đồng, tăng 4,51%, Tổng công ty CP bia rượu nước giải khát Sài Gòn nộp 3.431 tỉ đồng, tăng 37,77%, Công ty TNHH Mercedes VN nộp 1.653 tỉ đồng, tăng 47,47%.

Tăng mạnh nhất là Công ty TNHH liên doanh Vina - Bat, mức tăng 106,82%. Ngoài ra một số DN cũng có số nộp thuế tiêu thụ đặc biệt tăng như Tổng Công ty Công nghiệp Sài gòn – TNHH MTV, Công ty TNHH MTV thuốc lá Sài Gòn.

Cục Thuế TP cũng liệt kê một số DN có số thuế thu nhập doanh nghiệp tăng so với cùng kỳ như Công ty TNHH Nhà máy bia VN, Sacombank, Công ty TNHH MTV thương mại bia Sài Gòn, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn…

Theo A.H.

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên