TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất điện tử của ASEAN

17-09-2015 - 20:19 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất điện tử của ASEAN
Một gian hàng trưng bày tại triển lãm

Ông Duangdej Yuaikwarmdee khẳng định: “Việt Nam đã cho thấy tiềm năng ấn tượng để trở thành trung tâm sản xuất điện tử của khu vực ASEAN”.

Hôm nay (17/9), tại Hà Nội, triển lãm Quốc tế lần thứ 8 về thiết bị, công nghệ kiểm tra hàng linh kiện bề mặt SMT và công nghiệp hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử (NEPCON Vietnam 2015) đã khai mạc và sẽ kết thúc vào ngày 19/9 tới.

Triển lãm do công ty Reed Tradex (Thái Lan) tổ chức với mục tiêu kết nối các nhà sản xuất công nghệ với cộng đồng các nhà công nghiệp sản xuất điện tử.

NEPCON Vietnam là một trong những sự kiện thuộc chuỗi triển lãm NEPCON toàn cầu, với sự tham gia của hơn 100 thương hiệu hàng đầu về máy móc, công cụ và thiết bị từ 10 quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Lưu Hoàng Long, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) cho rằng: Những năm qua, Việt Nam đã cho thấy tiềm năng ấn tượng để trở thành trung tâm sản xuất điện tử của khu vực Đông Nam Á. Trước bối cảnh hướng tới thị trường chung AEC trong tương lai gần, việc hợp tác giữa các ngành cũng như các nước ngày càng trở nên quan trọng.

Ông Duangdej Yuaikwarmdee, Phó giám đốc điều hành kiêm Tổng giám đốc tại Việt Nam của công ty Reed Tradex cho rằng: “Việt Nam cho thấy tiềm năng ấn tượng để trở thành trung tâm sản xuất điện tử của khu vực ASEAN, với sản lượng xuất khẩu tăng 78%/năm trong 4 năm, đạt 35 tỷ USD trong năm 2014. Tính đến cuối năm ngoái, sản lượng xuất khẩu điện tử chiếm 23% tổng sản lượng xuất khẩu của Việt Nam, chỉ tăng 5% so với 4 năm trước. Trong khi đó, ngành công nghiệp này đã trở thành động lực chính của nền kinh tế, chiếm 23,4% GDP trong năm 2014, tăng 5,2% so với năm 2010”.

Ông Ronnie Wong, Giám đốc điều hành Hiệp hội công nghiệp điện tử Singapore (AEIS) chia sẻ: các ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đang tăng trưởng ổn định với ngành công nghiệp điện và điện tử là một trong những ngành công nghiệp trọng tâm được chính phủ khuyến khích.

Nhiều đối tác khẳng định: ngành công nghiệp sản xuất điện và điện tử của Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài. Hà Nội đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng như một cơ sở sản xuất đầy triển vọng của ASEAN.

Theo đó, các nhà cung cấp công nghệ sẽ mang tới NEPCON Vietnam 2015 những công nghệ, máy móc, bí quyết và giải pháp tốt nhất giúp nâng cao năng lực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam lên cấp độ mới.

Theo Thu Thủy

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên