MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vi phạm giao dịch ký quỹ, Chứng khoán Đại Nam bị phạt 225 triệu đồng

Trong đó phạt 125 triệu đồng do vi phạm quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán và 100 triệu đồng do công ty đã cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

Ngày 13/01/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần chứng khoán Đại Nam (DNSE) tổng số tiền 225 triệu đồng.

- Cụ thể, phạt 125 triệu đồng Chứng khoán Đại Nam đã vi phạm quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán.

- Phạt tiền 100 triệu đồng do công ty đã cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

Tình tiết giảm nhẹ: theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Hồi tháng 10/2015, Chứng khoán Phú Hưng cũng từng bị phạt 150 triệu đồng lỗi do vi phạm quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán. Còn Chứng khoán An Bình cũng từng bị phạt 125 triệu đồng vì chưa tuân thủ đúng quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán.

Mới đây nhất, Chứng khoán Hải Phòng cũng bị phạt 100 triệu đồng do cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định. Cũng lần này, Chứng khoán Hải Phòng còn bị phạt thêm 50 triệu đồng do bố trí một số cán bộ, nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán.

Trần Hân

UBCKNN

Trở lên trên